Diễn viên Thúy An:

Vui vì khán giả muốn cho "ăn tát"!

  • 27/06/2016 06:54
  • 0 bình luận
  • Diệp Anh
  • In bài
ANTĐ - Với vai diễn phản diện - cô thư kí mưu mô trong phim “Giọt nước mắt muộn màng” chiếu trên VTV3, Thúy An đã khiến khán giả… nổi điên. Đó lại chính là động lực cho nữ diễn viên trẻ này.
Thúy An trong “Giọt nước mắt muộn màng”

Thúy An trong “Giọt nước mắt muộn màng”

Thúy An là diễn viên đã “quen mặt” trên truyền hình với nhiều vai diễn để lại dấu ấn với người hâm mộ: Vai Lở trong phim “Ma làng”, vai Vỹ Cầm trong phim “Trò đời”… Đặc biệt, cô đã vào vai nữ chính trong bộ phim nhựa “Lạc lối” của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang - phim từng đoạt giải Cánh diều Bạc năm 2014.

Là một diễn viên chuyên nghiệp, sở hữu gương mặt đẹp, ăn hình và lối diễn xuất có chiều sâu, những tưởng Thúy An sẽ bật lên như một diễn viên triển vọng ở làng giải trí phía Bắc. Thế nhưng, cô đột ngột… biến mất một thời gian. Trở lại với vai diễn phản diện Lan Anh trong “Giọt nước mắt muộn màng” đang gây được nhiều sự quan tâm của khán giả, Thúy An trải lòng về câu chuyện của những ngày “ở ẩn”…

- Trở lại đầy ấn tượng trong “Giọt nước mắt muộn màng”, tại sao Thúy An lại chọn một vai phản diện?

 - Tôi thích vai Lan Anh khi vừa nhận được kịch bản mà đạo diễn Danh Dũng đưa. Anh Dũng cũng nhìn ra tố chất của tôi khi tin tưởng giao vai phản diện này, anh bảo: “Anh rất thích cách diễn đa chiều, nhiều màu sắc này của em và muốn hợp tác với em trong bộ phim này!”.

- Trong quá trình quay “Giọt nước mắt muộn màng”, Thúy An có kỷ niệm nào khó quên?

- Chuyện tôi nhớ nhất là cảnh quay mùa thu giữa mùa đông. Mưa phùn mãi không tạnh nên đạo diễn quyết định ra quay vì ngồi chờ thì không biết bao giờ mới quay được. Lúc đó nhiệt độ ngoài trời khoảng 9-10 độ C, tôi vừa đứng thoại mà chân run, răng thì cứ đánh vào nhau lập cập, cứng hết cả người nên phải diễn vài lần mới “OK”. Đến lúc quay xong vào ngồi nghỉ, chân tôi cứng đơ không còn cảm giác gì nữa, phải một lúc lâu mới bình thường trở lại.

- Sau phim “Trò đời”, Thúy An gần như mất tích trên truyền hình. Điều gì đã xảy ra trong thời gian đó?

- Tôi có tham gia phim “Ma làng” phần 2, sau đó lập gia đình và sinh con nên công việc của tôi có bị gián đoạn để dành thời gian chăm sóc cho gia đình.

- Là một diễn viên đang trên đà tỏa sáng, bạn tự quyết định dừng lại để thực hiện thiên chức làm vợ làm mẹ hay tại  ông xã không muốn vợ theo nghề diễn? 

- Tôi vô cùng hạnh phúc khi được chồng yêu thương hết mực. Anh ấy luôn ủng hộ tôi tuyệt đối trong nghề diễn, hơn thế anh còn luôn chia sẻ cũng như  động viên mỗi khi tôi cảm thấy mệt mỏi. Anh luôn tạo điều kiện và phụ giúp tôi việc nhà cũng như con cái mỗi khi tôi phải đi diễn xa. Cứ khi nào tôi đi diễn về muộn thì anh luôn thức chờ để xuống nhà đưa tôi lên vì tôi mắc bệnh “sợ ma” (cười).

- Ở nhà, bạn chăm sóc gia đình như thế nào?

- Tôi hiện làm diễn viên ở Nhà hát kịch Hà Nội. Công việc của tôi giờ giấc thất thường, lúc tôi đi làm thì chồng được nghỉ và ngược lại, lúc tôi nghỉ thì chồng tôi lại đi làm.Vậy nên tôi luôn tranh thủ những lúc rảnh rỗi ở nhà sắp xếp lại nhà cửa, xong xuôi thì hai vợ chồng sẽ đưa con đi chơi, đi uống cà phê, đi xem phim và nấu nhiều món ăn ngon cho chồng con.

- Bạn cân bằng ra sao giữa gia đình và sự nghiệp?

- Tôi luôn tâm niệm rằng “Không gì quan trọng bằng gia đình”, mặc dù sự nghiệp đối với tôi cũng quan trọng không kém. Khi bạn có một gia đình vững chắc rồi thì những vấn đề khác chỉ là chuyện nhỏ. Vậy nên tôi luôn cân bằng thời gian cho công việc và gia đình. 

- Với vai diễn cô thư kí mưu mô khá thành công, Thúy An có định chuyển hình tượng của mình “chuyên vai phản diện”?

- Tôi nghĩ rằng khi đã là một diễn viên chuyên nghiệp thì bất cứ diễn dạng vai nào mình cũng phải lột tả nhân vật sao cho đúng nhất, hay nhất có thể. Tôi còn muốn được thử sức ở tất cả các dạng vai khác nhau.Vì tôi muốn khán giả có thể nhìn nhận và đánh giá tôi ở nhiều vai diễn khác nhau hơn là chỉ đóng đinh ở một dạng vai. Dù sao với vai phản diện Lan Anh, tôi rất vui khi được khán giả muốn cho “ăn tát” giữa phố, điều đó chứng tỏ tôi đã hóa thân thành công vào nhân vật đó! (Cười).

- Quyết tâm trở lại với nghề diễn, Thúy An có sợ phải đánh đổi điều gì không?

- Tôi không sợ khi phải hi sinh cho nghề, nhưng tôi sẽ không đánh đổi những thứ ngoài công việc chỉ để có vai diễn! 

- Bạn mong muốn gì ở nghề nghiệp của mình?

- Tôi cũng như bao diễn viên trẻ, luôn mong có nhiều dạng vai để hóa thân và được khán giả yêu thương. Tôi chỉ mong vậy thôi!

Tin cùng chuyên mục