Vui vẫn nghĩ đến người khác

  • 26/12/2011 05:37
  • 0 bình luận
  • Duy Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Trong khi phần lớn các bạn đang hào hứng cho cuộc hẹn Noel và Tết Dương lịch, Phan Thị Vinh Khánh, cựu sinh viên ĐH Bách khoa cùng nhóm bạn của mình lại có kế hoạch khác…

- Có vẻ như chương trình Giáng sinh của nhóm các bạn hoành tráng và kéo dài hơn mọi người nhỉ?

- Vâng, chúng em đã lên kế hoạch từ nhiều ngày nay. Hoạt động vui chơi nhưng phải kèm theo ý nghĩa thực tế vì vậy mới có hội chợ Giáng sinh từ thiện ở trường ĐH Hà Nội. Các bạn sinh viên tham gia rất nhiệt tình.

- Tức là thay vì kinh doanh kiếm lợi nhuận thì các bạn tổ chức hội chợ để huy động tiền từ thiện?

- Nhóm chúng em hoạt động trong câu lạc bộ Lá me xanh. Dịp lễ tết này chúng em tổ chức hội chợ gây quỹ từ thiện chỉ là một phần, mục đích cao hơn là quảng bá tới rộng rãi sinh viên Hà Nội về các hoạt động xã hội của nhóm.

- Thế thì trong những ngày nghỉ này các bạn không được vui chơi mà còn rất bận rộn?

- Vâng thứ bảy, chủ nhật hàng tuần chúng em duy trì thường xuyên chương trình tặng quà và nấu cháo dinh dưỡng cho các em nhỏ bị ung thư tại Bệnh viện K, cơ sở 2. Các bạn sinh viên, tình nguyện viên đều đến đây để nấu cháo cho khoảng 40 suất. Còn các ngày lễ, tết chúng em tặng nhiều phần quà cho các em nhỏ ở đây.

- Tham gia những hoạt động như vậy có thấy vất vả không?

- Thực sự rất vui vì vừa được giúp đỡ được mọi người, vừa giao lưu với rất nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ bây giờ chỉ biết nghĩ đến bản thân, sống gấp và ít quan tâm, chia sẻ nhưng với nhóm hơn 200 thành viên chúng em thì cuộc sống còn nhiều điều thú vị hơn.

Tin cùng chuyên mục