Vui cùng "Ngày hội tuổi thơ" tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam

  • 30/07/2019 12:24
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 1 - 31/8/2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động tháng 8 với chủ đề “Ngày hội tuổi thơ”.

Đây là chuỗi các hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần tạo sân chơi bổ ích cho các em nhỏ vào dịp cuối hè, thông qua các hoạt động gần gũi, gắn liền với tuổi thơ và văn hoá dân tộc.

Chương trình có sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào đến từ 13 dân tộc và diễn ra với nhiều hoạt động phong phú. 

Các em nhỏ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích trong chương trình

Các em nhỏ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích trong chương trình

Đầu tiên là hoạt động hát đồng dao “Thả bươn” của các em thiếu nhi dân tộc Thái tại huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An. Tiếp đến là các trò chơi dân gian truyền thống của thiếu nhi dân tộc Thái như: Đánh khăng, chọi gụ, bịt mắt đánh trống, tó lẹ, thi đánh trống chiêng, múa sạp, múa xòe…giao lưu tương tác với du khách đặc biệt là các bạn thiếu nhi

Nhiều trải nghiệm đặc sắc sẽ diễn ra trong chương trình

Nhiều trải nghiệm đặc sắc sẽ diễn ra trong chương trình

Bên cạnh đó, chương trình còn có hoạt động trải nghiệm “Ngày hè của em” như cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”, cuộc thi vẽ tranh “Em yêu làng em” và một số trò chơi dân gian của trẻ thơ như chơi ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm diều; Tổ chức không gian đọc sách, truyện cho thiếu nhi và du khách; Tái chế các vỏ chai nhựa thành các vật dụng hữu ích; Tham gia cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn.

Tin cùng chuyên mục