Vừa rời khỏi EU, Anh tính dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt chống Nga

  • 08/02/2020 13:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Thương mại Anh mới đây cho biết, chính phủ nước này dự định nới lỏng các lệnh trừng phạt chống Nga. Tuy nhiên, một số biện pháp vẫn sẽ được duy trì đối với một số sản phẩm nhập khẩu từ Nga.
Cờ của Anh đã được gỡ khỏi dãy cờ thành viên trong tòa nhà Hội đồng châu Âu tại Brussels, ngày 31-1-2020

Cờ của Anh đã được gỡ khỏi dãy cờ thành viên trong tòa nhà Hội đồng châu Âu tại Brussels, ngày 31-1-2020

Theo nguồn tin, vài ngày sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), chính phủ Anh quyết định dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt đối với Nga, áp đặt vào tháng 1-2015. Danh sách các sản phẩm Nga được dỡ bỏ trừng phạt đã được Bộ Thương mại Anh công bố.

Các loại thuế chống bán phá giá mà Anh áp đặt với Nga sẽ được dỡ bỏ từ ngày 1-1-2021. Các loại thuế này liên quan đến các sản phẩm: lá nhôm, silicon, ống thép, urê và amoni nitrat. Danh sách này cũng bao gồm những hàng hóa vẫn tiếp tục bị áp đặt trừng phạt.

Quyết định dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Anh cũng liên quan đến các sản phẩm khác của các quốc gia khác như Trung Quốc, Belarus, Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia.

Vương quốc Anh dứt khoát rời EU vào ngày 31-1-2020, sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit diễn ra vào năm 2016. Thời gian chuyển tiếp để Anh hoàn toàn rời khỏi EU sẽ kéo dài đến ngày 31-12-2020. Trong thời gian này, London và EU sẽ ký một thỏa thuận xác định quan hệ kinh tế của họ.

Vào ngày 31-1, Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland đã chính thức rời EU, chấm dứt 47 năm là thành viên của liên minh kinh tế lớn nhất thế giới này.  

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục