Vụ nữ sinh lớp 8 Hà Nội bỏ nhà: Công an đội mưa tìm kiếm đưa về

  • 30/08/2018 14:10
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong vụ nữ sinh lớp 8 ở Hà Nội bỏ nhà gây xôn xao dư luận, vì trước đó có thông tin nói em bị “bắt cóc”, “đánh thuốc mê”, các trinh sát hình sự của CAQ Hoàng Mai đã tìm thấy nữ sinh này tại một địa điểm ở TP Bắc Giang vào trưa ngày 30-8.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào ngày 29-8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin nói rằng nữ sinh L. (SN 2005, đang học lớp 8, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) “bị kẻ xấu lừa và bắt cóc”, “cho dùng thuốc mê”. Thông tin này ngay lập tức gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên, ngay trong ngày 30-8, các trinh sát hình sự của CAQ Hoàng Mai đã làm rõ rằng thông tin này không chính xác. Em L. chủ động bỏ nhà đi chứ không có bất kỳ ai “lừa, bắt cóc” hay “chuốc thuốc mê”, “dụ dỗ” như các thông tin chia sẻ. Nguyên nhân khiến nữ sinh có hành động bột phát như vậy là do những tranh cãi với gia đình.

Mũi trinh sát CSHS rà soát các đầu mối và chứng cứ để xác minh sự việc

Mũi trinh sát CSHS rà soát các đầu mối và chứng cứ để xác minh sự việc

Được biết, ngay khi nắm thông tin sự việc, Chỉ huy CAQ Hoàng Mai đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc để xác minh chi tiết. Trong đó, một mũi CSHS  tiếp cận các đầu mối thông tin thân cận với nữ sinh L., rà soát những chứng cứ tại hiện trường, một mũi trinh sát khác lên đường tới địa điểm nghi ngờ có nữ sinh trên đang tạm trú. Phòng CSHS – CATP Hà Nội cũng cử thêm trinh sát hỗ trợ các lực lượng trong nỗ lực tìm kiếm nữ sinh "mất tích".

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, khi trời liên tục mưa dày hạt, các mũi trinh sát vẫn nhanh chóng triển khai, và sẵn sàng đội mưa để tìm kiếm tích cực. Trước đó, L. chỉ liên lạc với bạn bè qua Zalo, chứ không gọi về gia đình, và cung cấp những thông tin sai lệch về vị trí nơi trú của mình.

Nữ sinh L. (bên trái) và một người bạn đã được các trinh sát của CATP Hà Nội tìm thấy, và động viên các em về nhà

Nữ sinh L. (bên trái) và một người bạn đã được các trinh sát của CATP Hà Nội tìm thấy, và động viên các em về nhà

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tới 13h ngày 30-8, các trinh sát đã phát hiện nữ sinh L. đang ở trong một quán trà sữa trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Sau khi tiếp cận và xác minh đúng nhân vật, các trinh sát CATP Hà Nội đã động viên, mời nữ sinh L. và một người bạn gái đi cùng trở về để gia đình các em yên tâm. Hiện cơ quan công an đang hỗ trợ các nữ sinh di chuyển từ Bắc Giang về Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục