Bác thông tin xảy ra vụ bắt cóc 2 đứa trẻ đưa lên biên giới Lạng Sơn

  • 25/08/2018 16:21
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan tới hình ảnh, video đang lan tràn trên mạng mấy ngày gần đây về việc 2 trẻ nhỏ bị 2 người đàn bà bắt cóc trên xe khách gây xôn xao dư luận, công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Chiều 25/8, Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Trưởng công an huyện Hữu Lũng khẳng định, trên mạng xã hội đăng tải sự việc 2 cháu bé nghi bị bắt cóc đang khiến dư luận xôn xao là "tin vịt", không đúng sự thật.

Trước đó, trên mạng zalo, Facebook lan truyền các thông tin kèm theo nhiều hình ảnh có nội dung: Trên đường đi xe khách từ Hà Nội lên Lạng Sơn theo tuyến đường 1A, đến khu vực Kép (Bắc Giang) có hai người đàn bà theo 2 đứa trẻ con bắt xe giữa đường. Khi lên xe, những người này chui xuống hàng ghế cuối ngồi còn đứa trẻ con thì khóc ngặt nghẽo một lúc thì thấy lịm đi.

Hai người phụ nữ bị nghi bắt cóc trẻ em được đưa đến công an huyện Hữu Lũng để xác minh, làm rõ. Ảnh: TL

Hai người phụ nữ bị nghi bắt cóc trẻ em được đưa đến công an huyện Hữu Lũng để xác minh, làm rõ. Ảnh: TL

Nhiều người còn thông tin thêm: Đây có thể là những đối tượng buôn trẻ em qua biên giới và đang được các ngành chức năng để ý. Hai người đàn bà này đi từ bến xe Giáp Bát (Hà Nội), sau đó đã đổi xe 2,3 lần để tránh bị lộ.

Thấy khả nghi, người lái xe khách đã trình báo lực lượng CSGT công an Lạng Sơn và Công an huyện Hữu Lũng để làm sáng tỏ vụ việc.

“Sau khi tiếp nhận 2 người phụ nữ trên, công an huyện Hữu Lũng đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ thẩm tra, tách các đối tượng để truy xét. Qua xác minh, một người cho biết lấy chồng ở Trung Quốc đang cho con về quê thăm người thân, người còn lại khẳng định đang bế cháu mình đi chơi. Họ đều có giấy tờ chứng minh nhân thân với các cháu bé nên có thể khẳng định đây không phải vụ bắt cóc như thông tin trên mạng xã hội đã chia sẻ”, Đại tá Thu nói.

Theo Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục