Vụ nhận chìm 1 triệu m3 bùn thải: Bộ Công Thương cách chức 1 cán bộ

  • 10/08/2017 19:38
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay, 10-8, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp (Bộ Công Thương) đã ban hành quyết định về việc kỷ luật viên chức quản lý đối với ông Hà Quốc Quân theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.
Dư luận không đồng tình với việc nhận chìm 1 triệu m3 bùn thải xuống biển Bình Thuận

Dư luận không đồng tình với việc nhận chìm 1 triệu m3 bùn thải xuống biển Bình Thuận

Theo quyết định này, ông Hà Quốc Quân bị kỷ luật bằng hình thức cách chức vì đã có hành vi vi phạm pháp luật là thành lập doanh nghiệp tư nhân; tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp tư nhân; kê khai tài sản, thu nhập không trung thực, không đầy đủ; các hành vi nêu trên đã vi phạm các quy định về những việc viên chức không được làm và quy định những hành vi bị nghiêm cấm đối với viên chức.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký 10-8-2017.

Trước khi bị kỷ luật, ông Hà Quốc Quân là Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và Chuyển giao công nghệ của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp thuộc Bộ Công Thương cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam, là đơn vị tư vấn cho Dự án chìm 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 (dự án của nhà đầu tư Trung Quốc).

 Ngày 22-7, Bộ Công Thương đã đình chỉ công tác đối với ông Hà Quốc Quân để kiểm điểm, làm rõ các vi phạm liên quan đến dự án nêu trên.

Theo Điều 37 Luật phòng chống tham nhũng năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2012, Luật Viên chức, viên chức không được tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp. Ông Hà Quốc Quân đã vi phạm những điều này.

Tin cùng chuyên mục