Vụ giết 4 người ở Yên Bái: Mở rộng phạm vi truy tìm nghi phạm có mang theo súng

  • 14/08/2015 09:47
  • 0 bình luận
  • -Tuấn Dũng
  • In bài

ANTĐ -Chỉ đạo khẩn của Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an Yên Bái đã được toàn thể CBCS tham gia chuyên án thực hiện nghiêm túc trong đêm. Ngoài việc chốt chặn tại những nơi đã xác định, lực lượng Công an đã tuần tra khép kín tại các lối địa bàn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, cũng như truy bắt nghi phạm có thể đang mang theo súng...

Phong tỏa các lối hướng đến nơi gia đình nạn nhân tổ chức đám hiếu Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, mặc dù lực lượng tinh nhuệ đang ráo riết truy tìm hung thủ, song việc xác định những mũi trọng điểm nhằm đảm bảo an toàn và loại trừ các khả năng có thể xảy ra cho người dân đã được triển khai. Ngay từ đêm 12-8, sau khi nhận được thông tin vụ thảm sát 4 người tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, từ 21g đêm, các mũi trinh sát của Công an huyện Văn Yên và Phòng Cảnh sát hình sự, lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm cơ động… Công an tỉnh Yên Bái đã có mặt tại những vị trí cần thiết. Toàn bộ các xã xung quanh khu vực xảy ra vụ án và các bến đò ngang vượt sông đã được chốt chặn, tạo thành một vòng cung bao quanh khu vực xảy ra vụ án.
Lực lượng CSCĐ tuần tra, kiểm soát tại hướng Đông An- Tân Hợp, huyện Văn Yên, rạng sáng 14-8

Lực lượng CSCĐ tuần tra, kiểm soát tại hướng Đông An- Tân Hợp, huyện Văn Yên, rạng sáng 14-8

Lực lượng CSCĐ tuần tra, kiểm soát tại hướng Đông An- Tân Hợp, huyện Văn Yên, rạng sáng 14-8 Riêng con đường sắt có lực lượng đặc biệt “cắm” trên các ga và trên chuyến tàu Hà Nội- Lào Cai và ngược lại. Theo tài liệu của cơ quan Công an, nghi phạm đã từng có lần xuất cảnh trái phép qua biên giới phía Bắc. Do đó, việc lẩn trốn tại hướng này cũng có thể là một khả năng. Điều khó cho việc truy bắt nghi phạm Đặng Văn Hùng không phải là phương tiện hay con người, mà là vị trí địa lý chia cắt bởi sông núi, đường rừng hiểm trở.

Vụ giết 4 người ở Yên Bái: Mở rộng phạm vi truy tìm nghi phạm có mang theo súng  ảnh 2

Các chốt chặn, tổ tuần tra khép kín tại các giao lộ và cửa rừng Trực tiếp triển khai lực lượng tại mũi xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, nơi gia đình nạn nhân tổ chức lễ an táng cho người xấu số, Đại tá Nguyễn Đức Vỹ, Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ - cơ động, Công an tỉnh Yên Bái, cho biết: “Các lực lượng gặp nhau tại các điểm ở thôn bản để thường xuyên “khớp” các mũi truy bắt hung thủ. Mỗi trinh sát phải soi tìm từng ngõ ngách, gầm cầu, từng lều lán tại bìa rừng. Ngoài trang bị áo giáp, mỗi cán bộ chiến sỹ phải có công cụ hỗ trợ đầy đủ…”. 
Điểm chốt tại xã Tân Hợp, nơi gia đình nạn nhân xấu số tổ chức lễ an táng được bảo vệ nghiêm ngặt

Điểm chốt tại xã Tân Hợp, nơi gia đình nạn nhân xấu số tổ chức lễ an táng được bảo vệ nghiêm ngặt

Điểm chốt tại xã Tân Hợp, nơi gia đình nạn nhân xấu số tổ chức lễ an táng được bảo vệ nghiêm ngặt Trên đường từ huyện Văn Yên đến xã Đông An, những người đi trong đêm bịt mặt, hoặc đi lại muộn đều được dừng hỏi một cách kỹ lưỡng. Tại km34 và 38, các lối giáp ranh các huyện Lục Yên, Yên Bình… và đặc biệt các nơi nghi vấn đã được Công an tỉnh đặt tất cả 9 tổ chốt chặn. Vụ giết 4 người ở Yên Bái: Mở rộng phạm vi truy tìm nghi phạm có mang theo súng  ảnh 4 Tổ tuần tra tại ngõ xóm xã Tân Hợp trong đêm rạng sáng 14-8 Truy vết nghi phạm trong đêm 3 giờ sáng 14-8, tại điểm chốt xã Tân Hợp, Trung úy Trần Văn Chiếm trinh sát Công an huyện Văn Yên làm tổ trưởng tổ công tác, đã báo cáo sơ bộ tình hình cho Đại tá Nguyễn Đức Vỹ về các thông tin liên quan. Trung uý Trần Văn Chiếm cho hay: “Cho đến thời điểm này tất cả lực lượng Công an xã đã thực hiện tuần tra, rá soát từng ngõ xóm, một phần quân số đang làm nhiệm vụ tại gia đình nạn nhân để nắm bắt các di biến động…” . Đại tá Nguyễn Đức Vỹ cho hay, các ngả đường đã được lực lượng làm nhiệm vụ rải khắp. Người dân có thể an tâm, hết sức bình tĩnh, không cần phải lo lắng nhiều. 
Đại tá Nguyễn Đức Vỹ, Trưởng phòng Cảnh sát trật tự- CSCĐ, Công an tỉnh Yên Bái tại chốt xã Tân Hợp

Đại tá Nguyễn Đức Vỹ, Trưởng phòng Cảnh sát trật tự- CSCĐ, Công an tỉnh Yên Bái tại chốt xã Tân Hợp

Đại tá Nguyễn Đức Vỹ, Trưởng phòng Cảnh sát trật tự- CSCĐ, Công an tỉnh Yên Bái tại chốt xã Tân Hợp Vụ sát hại 4 người xảy ra trên nương tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, đã gây hoang mang cho người dân. Bước đầu nghi phạm được xác định là Đặng Văn Hùng (SN 1989) KHKTT tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên. Ngay sau khi gây án hung thủ đã bỏ trốn. Theo thông tin từ người dân, nghi phạm thường xuyên có khẩu súng kíp khoác theo người, và cũng đã từng dùng khẩu súng này đe dọa nhiều người trong đó có người thân của đối tượng.

Tin cùng chuyên mục