Vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang: Kiểm điểm 50 cán bộ và 25 tổ chức

  • 30/03/2012 09:10
  • 0 bình luận
  • Nguyên Lê
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-3, Thành ủy Hải Phòng đã ra thông cáo về việc thực hiện Thông báo số 43 ngày 10-2-2012 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng. Đến nay đã có 50 cán bộ, đảng viên, nhân viên và 25 tổ chức có liên quan tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm túc.
Vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang: Kiểm điểm 50 cán bộ và 25 tổ chức ảnh 1
Đầm cá của gia đình Đoàn Văn Vươn

Trước đó, ngày 27-3, Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua bản báo cáo tự kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và một số Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.

Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban Cán sự Đảng UBND thành phố bằng hình thức khiển trách và 2 cán bộ đại diện Thành ủy quản lý là lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường với hình thức khiển trách. Huyện Tiên Lãng đã có 16 tổ chức và 17 cá nhân bị kiểm điểm và xử lý kỷ luật.

Một số lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị bao gồm UBND huyện, Ban Chỉ đạo cưỡng chế thu hồi đất, Đảng ủy quân sự huyện, Đảng ủy xã Vinh Quang, UBND xã Vinh Quang, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tư pháp, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thanh tra huyện, Văn phòng UBND huyện, Ban Tuyên giáo huyện ủy, Ban Dân vận huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Cơ quan Hội Nông dân, chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã bị kiểm điểm và xem xét các hình thức kỷ luật. 

Đối với các cơ quan, ban, ngành, thành phố (TP), đã có 9 tổ chức và 33 cá nhân tiến hành kiểm điểm sâu sắc, coi đây là một bài học để rút kinh nghiệm cho công tác sau này. Có 12 đảng viên bị xử lý kỷ luật với các hình thức, mức độ khác nhau. Trong số này, Ban Cán sự đảng UBND TP, Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân TP, Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân TP, Đảng ủy Văn phòng UBND TP, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy Thanh tra TP, Đảng ủy CATP, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Ban Tuyên giáo Thành ủy đã kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Tin cùng chuyên mục