Vụ cô giáo trung tâm Anh ngữ MST mắng học sinh là "con lợn": Hành vi không thể chấp nhận được!

  • 06/05/2018 16:48
  • 9 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Xét về góc độ sư phạm, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội nhận định hành vi, lời nói như trong clip của cô giáo trung tâm tiếng Anh MST là không thểchấp nhận được. Hiện nay, cơ quan quản lý đã vào cuộc xác minh sự việc này.

Trước những phản ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội lên án hành vi của giáo viên khi “văng tục tay đôi” với học viên, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, những lời nói, hành vi của cô giáo của Trung tâm ngoại ngữ trong đoạn clip không thể chấp nhận trong môi trường giáo dục.

Hiện Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu cơ quan quản lý chuyên môn kiểm tra, xác minh sự việc với trung tâm MST để có hình thức xử lý phù hợp.

Mặc dù giáo viên Nguyễn Thị Kim Tuyến đã giải thích về sự việc khi cho rằng học viên đã không tuân thủ đúng nguyên tắc đã đặt ra của trung tâm nhưng  cách thức xử lý tình huống không mang tính sư phạm của của giáo viên này đã khiến sự việc bị đánh giá theo chiều hướng bất lợi cho cả giáo viên nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Giáo viên tiếng Anh Hà Nội lại gây sốc với hành vi văng tục với học viên

Giáo viên tiếng Anh Hà Nội lại gây sốc với hành vi văng tục với học viên

Thậm chí nhiều người bất bình, quá khích đã gọi điện, nhắn tin lăng mạ, chửi bới nữ giáo viên này theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Kim Tuyến với phóng viên báo An ninh Thủ đô.  “Lượng điện thoại gọi đến cho tôi rất nhiều, hầu như không có lúc nào máy được “nghỉ”. Nội dung chủ yếu là lăng mạ, chửi bới. Tin nhắn chửi tục tĩu cũng rất nhiều.

Tôi nghĩ rằng áp lực đó là do mọi người nhìn theo phía clip được tung lên. Hiện tôi chỉ có thể nói rằng bản thân đang chịu áp lực rất lớn.Thứ hai, tôi xin thừa nhận đã không kiềm chế cảm xúc bản thân lúc đó, dẫn tới việc sử dụng ngôn từ không phù hợp.

Sau sự việc, bản thân tôi học được rất nhiều, và tôi nghĩ học viên kia cũng vậy. Sự việc này mang tới cho cả 2 phía trải nghiệm và kinh nghiệm. Mình phải học hỏi thêm để hoàn thiện mình hơn” - cô Nguyễn Thị Kim Tuyến cho biết.

Tin cùng chuyên mục