Vụ chống lệnh HLV: Kepa kêu oan, cả làng "ném đá"

  • 25/02/2019 15:44
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Kepa Arrizabalaga khẳng định không chống đối HLV Maurizio Sarri mà chỉ bày tỏ anh không chấn thương và có thể bắt tiếp, trong vụ lùm xùm ở trận chung kết cúp Liên đoàn Anh rạng sáng 25-2-2019.

Phút 117 trận chung kết cúp Liên đoàn Anh trên sân Wembley giữa Chelsea và Man City (tỉ số đang là 0-0), nhận thấy thủ môn Kepa có dấu hiệu chấn thương, và cũng muốn tận dụng kinh nghiệm của Willy Cabalero trên loạt penalty cân não, HLV Sarri quyết định tung thủ thành lão luyện người Argentina vào sân trước khi hai đội bước vào loạt 11m.

Tuy nhiên, trong sân, thủ môn Kepa đã ra hiệu một cách khá gay gắt, rằng anh sẽ không ra khỏi sân mà sẽ ở lại tiếp tục bắt. Điều đó khiến BHL Chelsea chưng hửng không hiểu chuyện gì xảy ra. HLV Sarri đùng đùng nổi giận, ném chai nước và quay lưng đi vào đường hầm.

Tương lai của Kepa (phải) ở Chelsea có còn sau khi anh "lệch sóng" với HLV Sarri?

Tương lai của Kepa (phải) ở Chelsea có còn sau khi anh "lệch sóng" với HLV Sarri?

Sau trận, người trong cuộc đã lên tiếng. Kepa cho rằng anh bị oan và mình không hề có ý định chống đối quyết định của HLV trưởng. "Tôi không biết khán giả thấy gì, nhưng rõ ràng chúng tôi đã tạo ra hình ảnh không đẹp. Tôi đã nói chuyện với HLV và chúng tôi đã có sự hiểu lầm", thủ môn người Tây Ban Nha nói.

"Thú thật, tôi không hề có ý định chống đối HLV. Chúng tôi đã trao đổi với nhau và bây giờ tôi có thể khẳng định mình đang ổn. HLV Sarri cho rằng tôi không đủ sức thi đấu, điều đó dẫn tới sự căng thẳng trên sân. Đúng là tôi đã to tiếng, nhưng ở đây không có chuyện tôi phản đối quyết định thay người của HLV Sarri. Tôi chỉ cố gắng giải thích với BHL rằng mình vẫn có thể chơi tiếp. Đó là một sự hiểu lầm và thật không may, nó đang bị suy diễn", Kepa khép lại.

Dù hết lời kêu oan, nhưng hành động trẻ người non dạ của thủ môn 25 tuổi này đã làm "chướng mắt" những huyền thoại của Chelsea và của thế giới bóng đá.

HLV Jose Mourinho bình phẩm: "Thật may mắn là tôi chưa từng trải qua trường hợp đó bao giờ. Tôi không thích việc anh ấy làm như vậy với HLV của mình trong một tình huống rất nhạy cảm".

Còn cựu thủ quân John Terry thì bức xúc: "Tôi rất ngạc nhiên khi HLV Sarri không buộc Kepa phải rời sân. Từ khi nào mà các cầu thủ có quyền từ chối rời sân vậy?".

Terry không chấp nhận được hành động của Kepa

Terry không chấp nhận được hành động của Kepa

Một cựu danh thủ khác của The Blues là Chris Sutton thậm chí còn nặng lời hơn. "Kepa không bao giờ nên ra sân cho Chelsea thêm một lần nào nữa. Cậu ta là một sự ô nhục. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì tương tự", cựu tiền đạo này nói.

Đội trưởng của Man City là Vincent Kompany thì mỉa mai: "Tất nhiên là tôi chưa bao giờ nhìn thấy một tình huống như vậy. Tôi ước mình có thể làm được như Kepa vì chẳng ai muốn ngồi ngoài cả. Caballero là một thủ môn rất giỏi bắt phạt đền, và may mắn cho Man City là anh ấy đã phải ngồi ngoài".

Kepa ở lại sân, cản phá được một quả 11m của Leroy Sane nhưng không giúp Chelsea thoát thua chung cuộc 3-4. HLV Sarri cũng chưa thể có danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp với thất bại này.

Tin cùng chuyên mục