Vụ cháy tại công ty Hà Phong lớn nhất Bắc Giang từ trước tới nay

  • 07/04/2013 16:06
  • 1 bình luận
  • Phương Hà
  • In bài
ANTĐ - Chiều ngày 6-4, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại công ty CP may xuất khẩu Hà Phong, thuộc địa bàn xã Đoan Bái huyện Hiệp Hòa - tỉnh Bắc Giang. Đây là vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn địa phương này. 

Vụ cháy xảy ra tại nhà máy may số 1 của công ty CP may xuất khẩu Hà Phong vào khoảng 15h30 chiều qua (6/4) – thời điểm doanh nghiệp vẫn đang làm việc bình thường. Theo nhiều công nhân chứng kiến sự việc này và trực tiếp tham gia chữa cháy từ ban đầu cho biết, đám cháy xuất phát từ phía bên ngoài rồi lan vào bên trong nhà xưởng. Mặc dù lực lượng chữa cháy tại chỗ đã khẩn trương chữa cháy nhưng do lửa bén quá nhanh nên không thể khống chế kịp thời và nhanh chóng lan rộng bên trong nhà máy.

Vụ cháy tại công ty Hà Phong lớn nhất Bắc Giang từ trước tới nay ảnh 1
Công ty Hà Phong bị thiêu rụi


Vào thời điểm này, tại công ty Hà Phong đang có hơn 5000 công nhân đang làm việc, trong đó tại nhà máy may số 1 có khoảng 2800 lao động. Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, cơ bản số lao động này đã chủ động thoát được ra bên ngoài ngay khi phát hiện ra cháy và doanh nghiệp đã thực hiện nhiều biện pháp để tránh sự hoảng loạn, đảm bảo sự an toàn cho người lao động.

Vụ cháy tại công ty Hà Phong lớn nhất Bắc Giang từ trước tới nay ảnh 2
Lực lượng cứu hộ nỗ lực dập tắt lửa


Anh Trần Mạnh Tuân – Công nhân Cty CP may xuất khẩu Hà Phong cho biết: “Khi thấy mọi người hét toáng lên là có cháy, chúng tôi cứ thế tháo chạy thoát thân, đám cháy mạnh và lan nhanh nên tôi không kịp ra lấy xe. Lúc đó hỗn loạn nên tôi cũng chỉ nghĩ sao cho giữ được tính mạng”.

Vụ cháy tại công ty Hà Phong lớn nhất Bắc Giang từ trước tới nay ảnh 3
Hiện trường bên trong nhà xưởng 

Đại tá Trần Thế Biển – Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã huy động lực lượng đến ngay hiện trường để xử lý đám cháy. Gần 20 phương tiện, lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh được huy động, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của các đơn vị tỉnh Bắc Ninh. Tổng cộng có khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy".

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ, những đám cháy lớn mới được khống chế. Cho đến thời điểm này, doanh nghiệp chưa có thông tin chính thức về con số thiệt hại. Toàn bộ 18 nghìn m2  nhà xưởng của nhà máy số 1, khu văn phòng công ty cùng các thiết bị máy móc của 34 dây chuyền sản xuất,  khu nhà 3 tầng để xe của công nhân, trong đó ước tính có gần 2000 xe đạp và xe mô tô đã bị cháy rụi. Rất may không có thương vong về người.

Vụ cháy tại công ty Hà Phong lớn nhất Bắc Giang từ trước tới nay ảnh 4
Nhà xưởng còn trơ khung sắt


Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã đến hiện trường, chia sẻ với doanh nghiệp và động viên lực lượng phòng cháy chữa cháy và các lực lượng khác đang làm nhiệm vụ ổn định trật tự, bảo vệ hiện trường. 

Vụ cháy tại công ty Hà Phong lớn nhất Bắc Giang từ trước tới nay ảnh 5
Khu vực hành chính cũng bị thiêu rụi


Đây là lần đầu tiên tại tỉnh Bắc Giang xảy ra cháy lớn như vậy, nguyên nhân cụ thể của vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Tin cùng chuyên mục