Vụ CĐV Indonesia bạo loạn: Malaysia chấp nhận lời xin lỗi, hứa không trả đũa

  • 06/09/2019 15:38
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tờ Bola cho biết, hôm nay (6-9), Bộ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao Indonesia - Imam Nahrawi đã gửi văn bản xin lỗi Chính phủ và cổ động viên (CĐV) Malaysia vì sự cố trên sân Bung Karno tối 5-9.

Như đã thông tin, tại lượt trận đầu tiên bảng G vòng loại World Cup 2022 giữa chủ nhà Indonesia và Malaysia, trước và trong khi trận đấu diễn ra, nhiều CĐV quá khích của Indonesia đã đốt pháo sáng, ném gạch đá, vật kim loại, chai lọ nhằm vào CĐV Malaysia trên sân Bung Karno.

Theo truyền thông Malaysia, ít nhất hai CĐV đội này bị gãy tay, một người bất tỉnh phải lên xe cứu thương tới thẳng bệnh viện. Số người bị thương nhẹ chưa được thống kê.

Video CĐV Indonesia làm loạn sân Bung Karno, gây hấn CĐV Malaysia

Có mặt trên khán đài chứng kiến trận đấu, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao Malaysia Syed Saddiq đã quay lại video cảnh bạo loạn rồi đăng trên tài khoản mạng xã hội với những lời chỉ trích hành vi bạo lực của CĐV Indonesia.

Bản thân ông Syed Saddiq cùng nhiều CĐV Malaysia đã phải lưu lại khu vực an toàn trong sân Bung Karno nhiều giờ đồng hồ để chờ cảnh sát vãn hồi trật tự. Trong khi đó, các thành viên đội tuyển Malaysia rời sân bằng xe bọc thép của cảnh sát.

"Thay mặt người dân Indonesia và chính phủ, chúng tôi xin lỗi ông Syed Saddiq vì hành động của những CĐV quá khích Indonesia", Bộ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao Indonesia Imam Nahrawi nói tại cuộc gặp với người đồng cấp bên phía Malaysia, Syed Saddiq vào sáng nay (6-9), đồng thời cho biết đã gửi văn bản xin lỗi tới chính phủ Malaysia.

"Những kẻ quá khích, tất nhiên sẽ được cảnh sát xử lý kiên quyết", ông Imam Nahrawi khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao Malaysia Syed Saddiq trên sân Bung Karno, tối 5-9

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao Malaysia Syed Saddiq trên sân Bung Karno, tối 5-9

Các CĐV Malaysia phải tạm lánh tại khu vực an toàn trong sân Bung Karno, chờ cảnh sát Indonesia vẫn hồi trật tự sau trận

Các CĐV Malaysia phải tạm lánh tại khu vực an toàn trong sân Bung Karno, chờ cảnh sát Indonesia vẫn hồi trật tự sau trận

Về phần mình, ông Syed Saddiq chấp nhận lời xin lỗi và cho biết vào tháng 11 tới, khi Indonesia tới sân của Malaysia đá trận lượt về, Malaysia "chắc chắn sẽ từ chối cách hành xử bạo lực".

"Bóng đá là một phần của sự đoàn kết tất cả chúng ta, không tách rời chúng tôi. Tôi hy vọng những gì xảy ra khi trận đấu của Indonesia với Malaysia sẽ không lặp lại", ông Syed Saddiq nói thêm.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, Datuk Hamidin Mohd Amin đã kêu gọi những người ủng hộ đội tuyển không phản ứng với cách đối xử của CĐV Indonesia trong trận lượt về diễn ra vào ngày 19-11 tới.

"Tôi hy vọng không có sự trả thù nào cả. Chỉ cần xem một trận bóng đá. Chúng tôi không muốn sự cố này xảy ra ở Malaysia", ông Amin nói.

Tin cùng chuyên mục