Vụ bắt giữ gần 100 khẩu súng quân dụng: Không có chuyện chuyển nhầm

  • 28/08/2015 13:24
  • 1 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Đây là khẳng định được ông Nguyễn Văn Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đưa ra tại buổi họp báo sáng nay (28-8). Việc gần 100 khẩu súng quân dụng được vận chuyển qua đường hàng không là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Hải quan.

 

Số lượng lớn súng quân dụng bị cơ quan Hải quan và lực lượng chức năng bắt giữ

Số lượng lớn súng quân dụng bị cơ quan Hải quan và lực lượng chức năng bắt giữ

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP.HCM) đã phối hợp với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp và các lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an khám xét đột xuất chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua quá trình kiểm tra thực tế, các lực lượng đã phát hiện số lượng lớn vũ khí quân dụng từ Cộng hòa Séc thẩm lậu vào lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Lô hàng gồm 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng.

Trước một số thông tin cho rằng đây là lô hàng bị chuyển nhầm, ông Nguyễn Văn Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẳng định: “Đã là vũ khí quân dụng, kể là quá cảnh đều phải tuân theo quy định pháp luật, đó là được phép của Thủ tướng Chính phủ mới được mang qua Việt Nam”.

“Huống chi đây là gần 100 khẩu súng loại mới, đi từ máy bay và đã đưa vào kho, được lực lượng Hải quan soi chiếu phát hiện. Chúng tôi đang phối hợp với Bộ Công an điều tra xử lý”, ông Nguyễn Văn Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, cho biết thêm. 

Tin cùng chuyên mục