Vòng cuối V-League 2019: Tranh huy chương đồng và "trốn" xuống hạng

  • 22/10/2019 12:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hai đội xếp cuối là Thanh Hóa và Khánh Hòa sẽ cạnh tranh suất đá play-off trụ hạng, trong khi ở nhóm trên là cuộc đua tranh huy chương đồng giữa Than Quảng Ninh, Bình Dương và SLNA.

17h ngày mai (23-10), bảy trận đấu của vòng 26 - vòng cuối, sẽ đồng loạt diễn ra. Dù hai vị trí vô địch và á quân đã được xác định lần lượt thuộc về CLB Hà Nội và CLB TP.HCM, song cuộc đua thành tích vẫn rất "nóng" khi có tới 3 đội bóng cạnh tranh huy chương đồng.

Cuộc cạnh tranh huy chương đồng hấp dẫn giữa Than Quảng Ninh, Bình Dương và SLNA

Cuộc cạnh tranh huy chương đồng hấp dẫn giữa Than Quảng Ninh, Bình Dương và SLNA

CLB Than Quảng Ninh với 36 điểm đang có quyền tự quyết, thế nhưng chỉ một cú sẩy chân trong trận đấu với CLB Hà Nội - đội bóng đang hướng tới chiến thắng tưng bừng trong ngày nhận cúp vô địch - có thể khiến họ phải trả giá, bởi bám đuối ngay sau lần lượt là Bình Dương (35 điểm) và SLNA (34 điểm).

Còn ở phía cuối bảng xếp hạng, hai đội bóng đang cùng 25 điểm là Thanh Hóa và Khánh Hòa sẽ chạy đua giành suất đá play-off trụ hạng với đội á quân giải hạng Nhất 2019 (CLB Phố Hiến). 

Thanh Hóa (bên phải) và Khánh Hòa đang cùng chạy trốn suất xuống hạng mùa này

Thanh Hóa (bên phải) và Khánh Hòa đang cùng chạy trốn suất xuống hạng mùa này

Đội bóng xứ Thanh đang có lợi thế nhờ hơn chỉ số đối đầu, thế nhưng lượt cuối họ được cho là bất lợi hơn khi phải làm khách trên sân của CLB Bình Dương - đội đang quyết đua vào tốp 3 chung cuộc, trong khi CLB Khánh Hòa chỉ phải gặp đội đã trụ hạng và đang có nhiều trụ cột chấn thương là HAGL.

Tất cả hứa hẹn một vòng đấu nhiều bất ngờ và cảm xúc, trong ngày V-League 2019 chính thức hạ màn.

Trọng tài Singapore cầm còi 2 trận xác định suất xuống hạng

Ban tổ chức V-League 2019 vừa mời hai trọng tài đạt chuẩn FIFA người Singapore bắt chính ở hai trận đấu quyết định suất xuống hạng và suất đá play-off ở vòng 26.

Cụ thể, ông Foo Chuan Hui (34 tuổi) sẽ điều khiển trận đấu giữa HAGL với Khánh Hòa trên sân Pleiku. Trong khi đó, ông Nathan Chan Rong De (28 tuổi) bắt chính trận Bình Dương - Thanh Hóa trên sân Gò Đậu.

Bốn cầu thủ bị treo giò phải nghỉ vòng này gồm: Nguyễn Thế Dương (Thanh Hóa), Nguyễn Xuân Hùng, Lê Thế Mạnh (Than Quảng Ninh) và Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội).


Tin cùng chuyên mục