CLB Hà Nội bị AFC gạch tên khỏi các cúp châu Á 2020

  • 08/10/2019 16:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Do không tham dự đủ các giải trẻ quốc gia theo quy định của AFC nên CLB Hà Nội không được cấp phép tham dự vòng sơ loại AFC Champions League và AFC Cup vào năm sau.

Đây là thông tin gây chú ý tại cuộc họp cấp phép cho các CLB Việt Nam đá giải châu Á tdiễn ra tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF vào sáng nay (8-10).

Theo đó, đương kim vô địch V-League - CLB Hà Nội sẽ không được dự các cúp châu Á ở mùa 2020, trong đó có AFC Champions League và AFC Cup - giải đấu Hà Nội FC vào tới chung kết liên khu vực.

CLB Hà Nội (trái) không đủ điều kiện dự các cúp châu á năm 2020

CLB Hà Nội (trái) không đủ điều kiện dự các cúp châu á năm 2020

Nguyên nhân là do đội bóng Thủ đô không có đội tham dự giải U15 quốc gia 2019, trong khi AFC quy định các đội Việt Nam muốn tham dự các giải châu lục phải đá đủ các giải trẻ quy định gồm U13, U15, U17, U19 và U21 trong một năm.

Việc một đội bóng có chất lượng, giàu tham vọng như Hà Nội bị gạch tên khỏi các cúp châu Á mùa 2020 là thiệt thòi không chỉ với thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm mà còn với bóng đá Việt Nam.

AFC quy định, trường hợp đội vô địch V-League (CLB Hà Nội) không đủ điều kiện thì đội á quân V-League - CLB TP.HCM sẽ thế chỗ để tham dự.

Trước đó ở mùa 2017, bóng đá Việt Nam đã chứng kiến trường hợp tương tự khi đương kim vô địch V-League - CLB Quảng Nam mất suất đá AFC Champions League và AFC Cup vì không tham dự giải U17 quốc gia.

Tin cùng chuyên mục