• 78% doanh nghiệp Việt Nam biết tới Hiệp định TPP

  78% doanh nghiệp Việt Nam biết tới Hiệp định TPP

  ANTĐ - Kết quả điều tra mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về cảm nhận của doanh nghiệp đối với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cho thấy, mức độ nhận thức và ủng hộ dành cho TPP trong cộng đồng các doanh nghiệp đã tăng lên. 

 • Được góp vốn đầu tư bằng ngoại tệ

  Được góp vốn đầu tư bằng ngoại tệ

  ANTĐ - Nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư Việt Nam trong doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được thực hiện góp vốn đầu tư bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam.

 • HDBank cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp FDI

  HDBank cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp FDI

  ANTĐ - Từ 5-6 đến 30-9-2014, HDBank dành nguồn vốn ưu đãi cho vay trung hạn với điều kiện vay không cần tài sản đảm bảo (tín chấp) đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).    

 • Các doanh nghiệp Hà Nội vẫn sản xuất bình thường

  Các doanh nghiệp Hà Nội vẫn sản xuất bình thường

  ANTĐ - Ngày 17-5, Đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Trần Quang Cảnh – Trưởng ban Dân vận Thành ủy và ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với một số doanh nghiệp nước ngoài tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai.

 • Doanh nghiệp FDI xuất siêu 1,41 triệu USD

  Doanh nghiệp FDI xuất siêu 1,41 triệu USD

  ANTĐ - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước trong tháng 1-2014 đạt 21,48 tỷ USD, giảm 9,9% so với tháng trước và giảm 3% so với kết quả thực hiện của tháng 1-2013. 

 • Doanh nghiệp FDI xuất siêu

  Doanh nghiệp FDI xuất siêu

  ANTĐ - Xuất siêu cả nước năm 2013 đạt khoảng 863 triệu USD, bằng 0,7% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam xuất siêu. 

 • Năm 2014 kinh tế sẽ khởi sắc

  Năm 2014 kinh tế sẽ khởi sắc

  ANTĐ - Việt Nam là một trong ba quốc gia có tiền tệ ổn định nhất ở châu Á. Chỉ số chứng khoán thuộc nhóm nước tăng trưởng tốt nhất khu vực với mức tăng xấp xỉ 20% từ đầu năm nay. Giai đoạn khó khăn nhất của kinh tế đã lùi lại, Việt Nam đã thoát đáy. Kinh tế vĩ mô ngày càng chuyển biến tốt hơn, hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần phục hồi. Đó là nhận định của các Ngân hàng HSBC và Công ty Markit Economics vừa công bố. Hai tổ chức này dự đoán, tăng trưởng năm 2013 có thể đạt mức 5,2%.

 • Khởi công Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu lớn nhất Đông Nam Á

  Khởi công Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu lớn nhất Đông Nam Á

  ANTĐ - Sáng 23-10, tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh khởi công Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn - Tổ hợp Lọc hóa dầu lớn nhất Đông Nam Á và cũng là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam (tổng mức đầu tư hơn 9 tỷ USD). 

 • Gần 12 tỷ USD vốn FDI đã vào Việt Nam năm 2013

  Gần 12 tỷ USD vốn FDI đã vào Việt Nam năm 2013

  ANTĐ - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH- ĐT) vừa công bố, trong tháng 7-2013 đã có thêm 1,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký, nâng tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm trong 7 tháng đầu năm là 11,91 tỷ USD, tăng 19,6% so với cùng kỳ năm 2012. 

 • Thận trọng không thừa

  Thận trọng không thừa

  ANTĐ - Theo công bố của Tổng cục Thống kê, mặc dù chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 6 không còn giảm như tháng 5 cũng như tháng 6 năm ngoái, nhưng vẫn thấp hơn tốc độ tăng bình quân của 5 tháng đầu năm và thua sút so với tốc độ tăng bình quân của tháng 6 cùng kỳ 9 năm trước. Dù được nhận diện dưới góc độ nào thì CPI tháng 6 và 6 tháng đầu năm nay cũng thuộc loại thấp.

 • Soi lại mình

  Soi lại mình

  ANTĐ - Hơn 6 năm kể từ ngày nước ta trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), cũng đủ để nhìn lại một chặng hội nhập với những gì đã đạt được và chưa được trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. 

 • Cùng chia sẻ lợi ích

  Cùng chia sẻ lợi ích

  ANTĐ - 25 năm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, là quãng thời gian đủ dài để nhìn lại cả một chặng đường hoạt động của lĩnh vực đầu tư sản xuất kinh doanh đã từng được đặt nhiều kỳ vọng nhất trong nền kinh tế. Gắn liền với không ít thăng trầm của nền kinh tế, đầu tư nước ngoài đã gặt hái những “mùa quả” đáng kể, song cũng bộc lộ nhiều mặt trái cần phải nhìn thấy để điều chỉnh.

 • Myanmar được xóa nợ hơn 6 tỷ USD

  Myanmar được xóa nợ hơn 6 tỷ USD

  ANTĐ - Myanmar đã đạt được thỏa thuận xóa nợ với một loạt chủ nợ quốc tế, tổng giá trị gần 6 tỷ USD. Thông báo của chính phủ Myanmar ngày 28-1 cho biết, các nước chủ nợ thuộc Câu lạc bộ Paris đã quyết định giảm một nửa số nợ cho nước này, số còn lại sẽ được phép trả nợ dần trong vòng 15 năm. 

 • Không được lơ là với lạm phát

  Không được lơ là với lạm phát

  ANTĐ - “Các bộ, ngành, địa phương cần quyết liệt kiềm chế lạm phát ngay từ tháng 1-2013”. Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị trực tuyến triển khai nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế xã hội năm 2013 giữa Chính phủ với các địa phương, ngày 26-12.

 • FDI vào Trung Quốc tiếp tục suy giảm

  FDI vào Trung Quốc tiếp tục suy giảm

  ANTĐ - Theo số liệu vừa được Bộ Thương mại Trung Quốc công bố lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào Trung Quốc lại tiếp tục lao dốc và đã có tháng suy giảm thứ 11 trong vòng 12 tháng trở lại đây. 

 • Chậm tiến độ, chậm luôn “sổ đỏ”

  Chậm tiến độ, chậm luôn “sổ đỏ”

  ANTĐ - Với 2.003 dự án và tổng số vốn lên tới 13,63 tỷ USD (theo đăng ký), Hà Nội là một trong những địa phương thu hút số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất cả nước trong hơn 10 năm qua. Trong đó, chỉ với 95 dự án nhưng số vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản lên tới 9,58 tỷ USD.

 • Thực vẫn hơn ảo

  Thực vẫn hơn ảo

  ANTĐ - Mục tiêu của việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), theo quan điểm của Chính phủ là theo hướng ưu tiên các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng cho các doanh nghiệp trong nước và nâng chất lượng nguồn nhân lực. Vì thế, vốn đăng ký FDI tháng 1-2012 chỉ bằng 3% so với cùng kỳ năm 2011, có thể gây bất ngờ trong các bản tổng kết, báo cáo, nhưng sự giảm sút mạnh này lại chứng tỏ dòng vốn FDI chảy vào đúng chỗ cần thiết cho nền kinh tế, dòng vốn “ảo” ngày càng giảm dần.