Voi rừng tấn công nhà dân đêm Giao thừa

  • 11/02/2013 15:39
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Mồng 1 Tết, tức ngày 10-2, tại khu vực ấp 2, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã xuất hiện đàn voi rừng 5 con phá hoại hoa màu và nhà cửa của người dân nơi đây. 

Theo thống kê của chính quyền địa phương, trong đêm Giao thừa và đến sáng ngày mồng 1 Tết đã có 30 hộ dân bị voi rừng tấn công, làm hư hại nhiều diện tích hoa màu, cây cối.

Ông Đặng Văn Nhơn, Trưởng ấp 2 cho biết, một con voi đầu đàn có cặp ngà lệch, cao khoảng 3m, nặng khoảng 5 tấn dẫn theo đàn voi 4 con tiến vào rẫy trồng mía, xoài và hoa màu của người dân. Trước tình hình trên, người dân đã dùng nhiều biện pháp xua đuổi như: đốt lửa, rắc muối ớt, chiếu đèn pin, gây tiếng động lớn,...nhưng không có hiệu quả. Đến nửa đêm, đàn voi trở nên hung hăng hơn và bắt đầu phá hoa màu cũng như làm hư hại một vài căn nhà dân.

Ngoài con voi ngà lệch nói trên, Hạt Kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên và di tích Vĩnh Cửu còn ghi nhận đàn voi khoảng 3 con cũng đã vào phá một vài thùng phi chứa nước dự phòng của chốt 59, trạm kiểm lâm Suối Cốt rồi kéo nhau vào rừng.

Hiện người dân ở khu vực trên chia nhau canh chừng voi rừng phá hoại.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục