Vờ hứa đưa đi gặp mẹ, bé gái bị lừa bán sang Trung Quốc

  • 05/04/2019 22:58
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Bố mất sớm, mẹ lấy chồng Trung Quốc nên L. vẫn khao khát được gặp người đã sinh ra mình. Biết được mong muốn đó, Long và Tuyên đã hứa đưa cô bé đi nhưng thực chất là bán L. cho một người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ.

Ngày 5-4, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, hiện cơ quan này đang tạm giữ Moong Văn Long (SN 1973) trú tại bản Khe Tỳ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, và Lin Thị Tuyên (SN 1977), trú tại bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về hành vi mua bán trẻ em.

Theo đó, cháu Lương Thị L. (SN 2000) trú huyện Kỳ Sơn có hoàn cảnh khó khăn khi bố mất sớm, mẹ lấy chồng ở Trung Quốc. Ở Việt Nam, L. được một người hàng xóm nhận làm con nuôi.

Vờ hứa đưa đi gặp mẹ, bé gái bị lừa bán sang Trung Quốc ảnh 1

Tuyên và Long tại cơ quan công an (ảnh: BN)

Cuộc sống của cô bé luôn thiếu thốn tình cảm nên L. có khao khát được gặp mẹ ruột của mình. Biết được mong muốn đó, Moong Văn Long và Lin Thị Tuyên đã bàn nhau đưa L. đi gặp mẹ nhưng thực chất là bán cô bé.

Khi nghe Long đến nói sẽ đưa mình đi gặp mẹ, L. đồng ý đi cùng. Sau khi bàn bạc và chuẩn bị, tháng 5-2009, Long đưa bé L. cho Tuyên. Tuyên tiếp tục đưa bé L. vượt biên sang Trung Quốc giao cho một phụ nữ ở đó và nhận 25 triệu. Sau khi trở về, Tuyên đưa cho Long 20 triệu đồng, số còn lại thì mình giữ để tiêu xài.

Về phần L., sau khi bị Tuyên bán cho người phụ nữ Trung Quốc đó, cô bé tiếp tục bị bán cho một người đàn ông bản địa lớn tuổi để về làm vợ. Những ngày đầu, L. chống đối thì bị đánh đập, chà đạp nên cuối cùng phải chấp nhận làm vợ người ta.

Cuộc sống khó khăn, nhiều tủi nhục, đến đầu năm 2019, lợi dụng nhà chồng sơ hở, L. bỏ trốn về Việt Nam và làm đơn tố cáo hành vi của Long và Tuyên. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố hai đối tượng này ra trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục