"Vợ" chạy theo tình cũ, chàng trai rơi cảnh "gà trống mù nuôi con"

  • 18/09/2012 14:38
  • 7 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Đang ngây ngất men nồng hạnh phúc vì được làm bố, bỗng chốc chàng trai mù bị người đàn bà từng hết lòng yêu thương mình dứt áo đi theo người tình cũ, đẩy anh vào cảnh “gà trống mù nuôi con”.

Một thuở mộng mơ

2 nhân vật chính trong câu chuyện tình buồn đó là Trương Văn Phong, sinh năm 1981, quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nam và người đàn bà trẻ mang tên Lê Thị Kh, sinh năm 1989, quê ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

Phong là con trai cả trong một gia đình 4 người con ở một vùng quê nghèo chiêm trũng tại Hà Nam. Sinh ra với đôi mắt bị khuyết tật bẩm sinh, tuổi thơ của Phong đã kém may mắn so với chúng bạn. Lớn lên, Phong từng được học trong trường chuyên biệt THCS Nguyễn Đình Chiểu ở Hà Nội.

Ra trường, anh kiếm kế sinh nhai bằng nghề bán đồ chơi trẻ em và quà lưu niệm cho khách du lịch trước cửa đền Ngọc Sơn (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Một lần tình cờ, khi Phong đang nói chuyện với một du khách nước ngoài bằng Anh ngữ thì cô sinh viên Cao đẳng Lê Thị Kh đến bắt chuyện. Họ quen nhau như thế.

"Vợ" chạy theo tình cũ, chàng trai rơi cảnh "gà trống mù nuôi con"
 

Đứng trước một chàng trai tàn tật giàu nghị lực, biết kiếm sống bằng sức lao động chân chính, và có tài thổi sáo như rót mật vào tai đã khiến trái tim cô gái trẻ đã rung động. Dần dà từ sự đồng cảm, không biết từ lúc nào, Kh đã yêu thương anh tha thiết, tình cảm của 2 người dành cho nhau sâu đậm đến mức không thể sống thiếu nhau.

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, đầu năm 2011, ngay khi biết chuyện cô có bầu với Phong và tính chuyện đám cưới, gia đình cô đã tìm mọi cách ngăn cản, chia rẽ 2 người. Họ đưa cô đi phá bỏ cái thai khiến trái tim Phong đau đớn rỉ máu. Nhiều lần không chịu nổi những lời thoa mạ của gia đình bạn gái, Phong quyết đinh chia tay nhưng người yêu anh muôn vàn lần không đồng ý. Cô không ngừng khóc lóc, van nài thậm chí là đòi tự tử nếu không được ở bên anh trọn đời này. Thậm chí để bảo vệ tình yêu, cô gái trẻ đã bỏ nhà đi suốt mấy tháng trời để phản đối sự cấm đoán của gia đình mình.

Kết thúc trớ trêu khi người yêu thương đi theo tình cũ

Không ngăn cản được con đi theo tiếng gọi của trái tim gia đình Kh dường như đã buông xuôi, phó mặc cho số phận. Cứ tưởng sóng gió qua đi là những ngày yên bình, hạnh phúc.

Trớ trêu thay, Phong không thể ngờ lòng người đổi thay nhanh đến thế. Những ngày hạnh phúc quí giá nhanh chóng qua đi, tương lai về một mái ấm gia đình hạnh phúc đã bị chính người con gái anh hết lòng yêu thương - người mà trước đó đã sống chết bảo vệ tình yêu với anh tự tay phá nát. Phong chua xót kể, tháng 9/2011, Kh lại có thai, lần này, 2 người thuê phòng trọ ở Lĩnh Nam, ngày ngày, anh đi bán hàng kiếm tiền cho "vợ tương lai" dưỡng thai.

15/6/2012, Kh sinh cho anh một đứa con kháu khỉnh, Phong quyết định đặt tên con là Trương Bảo Vũ. Vậy nhưng, sinh con được 21 ngày, Kh thẳng thừng chia tay, ai đi đường nấy. Cô bảo với Phong, cô sẽ bỏ lại bố con anh   mà đi theo người yêu cũ của cô. Nghe những lời cô trái tim anh như tan đau xót vô bờ. Anh hiểu, những điều cô nói trước đây chỉ là dối trá, lọc lừa. Sống với anh nhưng cô vẫn lén lút qua lại với người tình cũ.

Phong luôn bị ám ảnh bởi khoảnh khắc người tình cũ của Kh đến đưa cô đi ngay trước mặt anh, nỗi đau đó đã như ngàn nhát dao đâm nát trái tim của anh. Kh đi rồi, còn một mình trong căn phòng trọ ngột ngạt, nghe những tiếng con khóc ngặt nghẽo vì đói sữa, mà trái tim anh bỏng rát. Cảnh gà trống nuôi con vốn đã rất khổ cực, éo le. Nhưng "gà trống mù nuôi con" như Phong, trong hoàn cảnh dằn vặt đau đớn vì bỗng chốc bị người đàn bà "già nhân nghĩa, non vợ chồng" phụ bạc tấm chân tình thì khó có lời nào diễn tả cho hết được nỗi đau xót giày vò. Chẳng còn cách nào khác, Phong đành đem con về quê gửi bố mẹ anh chăm sóc.

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục