• 50% trẻ có khẩu phần ăn thiếu vi chất

    50% trẻ có khẩu phần ăn thiếu vi chất

    ANTĐ - Đây là thông tin được Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố tại Hội thảo khoa học “Giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ đạt cân nặng, chiều cao theo tuổi”, do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với nhãn hàng Dutch Lady - Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức sáng 12-5. 

  • Vitamin C và E giảm độ bền trong tập luyện

    Vitamin C và E giảm độ bền trong tập luyện

    ANTĐ - Các vận động viên chuyên nghiệp thường dùng thuốc bổ và các loại vitamin, nhưng theo một nghiên cứu mới, vitamin C và E có thể ảnh hưởng không tốt đến kết quả tập luyện.  

  • Vitamin C và những “quyền năng” bất ngờ

    Vitamin C và những “quyền năng” bất ngờ

    ANTĐ -Vitamin C là một trong những loại Vitamin thiết yếu đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, có một thực tế là người Việt chúng ta vẫn chưa có thói quen bổ sung Vitamin C hàng ngày, dẫn đến việc cơ thể thiếu hụt đáng kể lượng Vitamin này. Nguyên nhân do chúng ta vẫn chưa thật sự hiểu rõ tầm quan trọng của Vitamin C đối với cơ thể, ảnh hưởng đến hoạt động trong ngày. Hãy xem cơ thể bạn sẽ ra sao khi thiếu Vitamin C, từ đó hiểu rõ hơn những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết của Vitamin C nhé! 

  • Lạm dụng vitamin C gây tăng xơ cứng động mạch

    Lạm dụng vitamin C gây tăng xơ cứng động mạch

    ANTĐ - Đó là cảnh báo của các nhà khoa học đến từ Đại học Nam California Mỹ sau khi nghiên cứu trên 573 tình nguyện viên gồm cả nam lẫn nữ, trong số những người này có 30% người thường bổ sung nhiều loại vitamin. 

  • Người hen suyễn nên bổ sung vitamin C , D

    Người hen suyễn nên bổ sung vitamin C , D

    ANTĐ - Bác sĩ Cao Kim Minh, chủ nhiệm Khoa Hô hấp thuộc Bệnh viện Hiệp Hòa Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết, vào những ngày khói mù dày đặc, không khí bị ô nhiễm, người mắc hen suyễn nên ăn nhiều hoa quả chứa vitamin C, bổ sung thực phẩm chứa vitamin D để tránh bệnh tình diễn biến nặng hơn. 

  • Vitamin C giảm rối loạn hô hấp

    Vitamin C giảm rối loạn hô hấp

    ANTĐ - Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Helsinki (Phần Lan) cho thấy bổ sung vitamin C giúp giảm đáng kể tình trạng tắc nghẽn khí quản sau tập thể dục.

  • Trà bổ dưỡng với người ngồi máy tính

    Trà bổ dưỡng với người ngồi máy tính

    ANTĐ - Đối với những người thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính, chịu ảnh hưởng của các tia bức xạ thì trà xanh là loại đồ uống rất tốt. Hãy thay vì uống những loại nước có ga, một cốc trà xanh sẽ tốt hơn rất nhiều đối với sức khỏe của bạn.

  • Dưỡng da với sinh tố rau củ quả

    Dưỡng da với sinh tố rau củ quả

    ANTĐ - Một trong những phương thức dưỡng da hiệu quả nhất đó là dưỡng từ bên trong cơ thể và rau củ quả chính là những nguyên liệu an toàn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, kích thích tiêu hóa giúp cho da luôn trắng hồng. 

  • Để giữ chất dinh dưỡng khi chế biến rau, quả

    Để giữ chất dinh dưỡng khi chế biến rau, quả

    ANTĐ - Rau, quả là các thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Chúng rất giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ làm lượng vitamin trong rau, quả bị hao hụt đi rất nhiều.

  • Tôm hùm chết hàng loạt, thiệt hại gần 30 tỉ đồng

    Tôm hùm chết hàng loạt, thiệt hại gần 30 tỉ đồng

    ANTĐ - Trong khi ngư dân toàn tỉnh Phú Yên trúng đậm cá ngừ đại dương, thì khoảng 10 ngày trở lại đây, tôm hùm giống tại vùng biển Hòn Yến, xã An Hòa, huyện Tuy An thuộc tỉnh này bị chết hàng loạt, thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

  • Top 10 thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp

    Top 10 thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp

    ANTĐ - Bạn không hút thuốc lá, hàng ngày đều ngủ đủ giấc nhưng mái tóc vẫn bị xơ, dễ gãy rụng và bạc sớm. Một chế độ ăn uống cân bằng, tăng cường 10 thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có được mái tóc ưng ý.

  • Nên uống nước chanh mỗi sáng

    Nên uống nước chanh mỗi sáng

    ANTĐ - Nhiều người có thói quen uống trà hoặc cà phê buổi sáng. Tuy nhiên, hãy thử bắt đầu một ngày mới bằng một cốc nước chanh ấm để thay đổi khẩu vị cũng như có được những lợi ích sức khỏe nhất định. 

  •  Vitamin C giảm nguy cơ đột quỵ

    Vitamin C giảm nguy cơ đột quỵ

    ANTĐ - Ăn những thực phẩm có chứa vitamin C như cam, đu đủ, ớt, cải xanh và dâu tây, có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 65 người đã trải qua một cơn đột quỵ và 65 người khỏe mạnh để điều tra mối quan hệ giữa vitamin và đột quỵ. 

  • Vitamin C và nguy cơ đột quỵ

    Vitamin C và nguy cơ đột quỵ

    ANTĐ -Trong một nghiên cứu nhỏ, các nhà nghiên cứu Pháp đã phát hiện ra rằng những người thiếu vitamin C có nguy cơ lớn hơn bị đột quỵ chảy máu.

  • Phát bệnh nguy hiểm vì ăn uống bừa bãi

    Phát bệnh nguy hiểm vì ăn uống bừa bãi

    ANTĐ - Ăn uống rất quan trọng để duy trì sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch và ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, khi ăn uống phản khoa học lại gây ra không ít bệnh nguy hại. Chính vì thế, dân gian có câu: “Bệnh từ miệng mà ra, họa từ miệng mà vào”.