Viettel FC sang Thái Lan đấu nhà đương kim vô địch Thai-League

  • 12/03/2021 14:32
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chính thức trao quyền đăng cai ba bảng đấu AFC Champions League 2021 cho Thái Lan, bao gồm bảng F có CLB Viettel góp mặt.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên AFC điều chỉnh thể thức thi đấu từ sân nhà/sân khách sang thi đấu tập trung. Ban tổ chức khuyến khích các CLB tự nộp hồ sơ ứng cử quyền đăng cai bảng đấu.

Để được đăng cai, ngoài tiêu chí về khách sạn, sân bãi, đội chủ nhà phải đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch, bao gồm không áp dụng quy định cách ly bắt buộc đối với các đội khách.

Viettel FC sang Thái Lan đấu nhà đương kim vô địch Thai-League ảnh 1

Viettel (phải) sẽ đá AFC Champions League tại Thái Lan, dự kiến vào tháng 6 tới

Theo kết quả tiếp nhận hồ sơ vừa được AFC công bố, 5 bảng đấu (A, B, C, D, E) của khu vực Tây Á sẽ được tổ chức tại 3 quốc gia gồm UAE, Ả Rập Xê Út và Ấn Độ. Các trận đấu diễn ra theo lịch dự kiến ban đầu là từ 21-4 đến 7-5.

Riêng khu vực Đông Á (gồm 5 bảng còn lại), do hạn chế đi lại và thách thức từ dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia nên AFC buộc phải tạm hoãn vòng bảng cũng như vòng sơ loại tổ chức ở khu vực này.

"AFC quyết định hoãn các trận đấu của vòng bảng (ban đầu dự kiến tổ chức từ ngày 21-4 đến 7-5) sang tháng 6 và tháng 7-2021. Thái Lan sẽ là nước đăng cai tổ chức các bảng F, G và J. Địa điểm và thời gian tổ chức cho các bảng H và I sẽ được thông báo sau", trang chủ AFC thông tin.

Như vậy, đại diện của Việt Nam là đương kim vô địch V-League - Viettel nằm ở bảng F sẽ đá vòng bảng tại Thái Lan, nơi có đương kim vô địch Thai-League là Pathum Utd, cùng CLB Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và một đội vượt qua vòng sơ loại. Lịch tổ chức vòng bảng chỉ có thể thực hiện sau khi vòng sơ loại hoàn thành.

Cuối tuần này, giải vô địch quốc gia V-League sẽ trở lại. Đương kim vô địch Viettel sẽ tiếp đón Bình Dương tại vòng 3 vào ngày 14-3.

V-League 2021 lại... đổi lịch thi đấu

Chiếu theo lịch cũ, V-League 2021 sau khi hoàn thành vòng 10 sẽ tạm ngưng từ 18-4 để CLB Viettel đá AFC Champions League từ 21-4 đến 7-5 và đội tuyển quốc gia tập trung cuối tháng 4.

Tuy nhiên với việc AFC Champions League dời lịch bảng đấu của Viettel sang tháng 6, ban tổ chức V-League sẽ điều chỉnh lại lịch thi đấu, có thể là tổ chức đá luôn 2 vòng 12 và 13 trong tháng 4, trước khi cho giải trở lại vào tháng 7. Khi đó, V-League sẽ hoàn thành xong giai đoạn 1, xác định được nhóm 8 đội tranh vô địch và 6 đội tranh suất trụ hạng, giúp các CLB có thêm tính toán trong quãng nghỉ giữa mùa.

Và theo lịch dự kiến của AFC, cả 3 đại diện của Việt Nam đá cúp châu lục là Viettel, Hà Nội, Sài Gòn sẽ đều hoàn thành xong vòng bảng trước khi trở lại giai đoạn 2 V-League.

Về phía đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo sẽ có đầy đủ lực lượng, bao gồm các cầu thủ Viettel trong đợt tập trung cuối tháng 4. AFC chắc chắn sẽ phải cân nhắc làm sao để lịch AFC Champions League không trùng thời điểm vòng loại World Cup 2022, tạo điều kiện cho các đội bóng có lực lượng mạnh nhất.

Tin cùng chuyên mục