Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở quần đảo Hoàng Sa

  • 07/08/2019 19:18
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã cho biết như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc tiến hành huấn luyện quân sự trái phép ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Việc Trung Quốc tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này. Ngày 7-8, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối hành động vi phạm nêu trên của phía Trung Quốc”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Trước đó, ngày 5-8, Cục Hải sự Hải Nam (Trung Quốc) ngang nhiên thông báo quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam trong 2 ngày 6 và 7-8. Cuộc tập trận phi pháp ngày 6-8 diễn ra tại khu vực gần đảo Phú Lâm; còn trong ngày 7-8, địa điểm tập trận xung quanh bãi Thủy Tề và Nhóm Lưỡi Liềm.

Cũng theo cơ quan này, từ 7 đến 9-8, Trung Quốc sẽ tập trận ở vùng biển “phía nam đảo Hải Nam”, nhưng không nêu chi tiết cụ thể.

Tin cùng chuyên mục