Việt Nam giành 5 giải thưởng tại Liên hoan Bình Nhưỡng

  • 19/04/2016 10:59
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Đoàn nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan nghệ thuật hữu nghị Mùa xuân Bình Nhưỡng 2016 đã giành 5 giải thưởng gồm: 1 HCV và 4 HCB. Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam đoạt giải Vàng với bài hát Triều Tiên “Hãy hát lên ngã ba đường Vạn Cảnh Đài ơi”.

Các giải Bạc cá nhân được trao cho nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia với tác phẩm “Kể chuyện ngày mùa”, ca sỹ Trần Trang, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam với bài hát “Hoàng hôn Kang sơn” và nam diễn viên Trịnh Phương Linh của Liên đoàn Xiếc Việt Nam với tiết mục “Thăng bằng trên con lăn”. Tập thể nam nữ múa của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam giành giải Bạc cho nhóm biểu diễn với tiết mục “Vui được mùa” do NSND Phạm Anh Phương dàn dựng.

Liên hoan nghệ thuật hữu nghị Mùa xuân Bình Nhưỡng là một trong những liên hoan nghệ thuật quốc tế có quy mô lớn được tổ chức hết sức chuyên nghiệp trong khu vực. Với tinh thần độc lập, hoà bình, hữu nghị, Liên hoan lquy tụ 36 đoàn từ 17 nước trên thế giới với hàng trăm nghệ sỹ biểu diễn các loại hình nghệ thuật đa dạng từ opera, ballet, nhạc giao hưởng thính phòng đến múa dân gian, nhạc dân tộc, ca múa nhạc nhẹ, xiếc...

Sau một tuần diễn ra sôi nổi, liên hoan đã khép lại tại nhà hát Lớn Đông Bình Nhưỡng (Triều Tiên) vào tối ngày 17-4.

Tin cùng chuyên mục