Việt Nam đủ tiềm lực bảo vệ an ninh các sự kiện quốc tế lớn

  • 03/03/2019 06:41
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Chia sẻ bên lề họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1-3, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết:
Việt Nam đủ tiềm lực bảo vệ an ninh các sự kiện quốc tế lớn

“Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò tổ chức hội nghị, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn. Chúng ta bảo vệ từ phái đoàn nhỏ đến phái đoàn lớn, từ đoàn tiền trạm đến đoàn nguyên thủ với lực lượng con người và xe cộ rất đông. Trong khi đó, thời gian thông báo từ phía bạn rất muộn, công việc gấp gáp, lại không chủ động được lịch của hai đoàn. Cái khó nhất là các đoàn đến lúc nào, làm cái gì, bao giờ đi đều do họ chủ động. Mình chỉ làm nhiệm vụ chuẩn bị và đảm bảo hậu cần tốt cho hội nghị. Khâu chủ động không phải của ta mà phải phụ thuộc vào kế hoạch hoạt động của bạn. Thế nhưng Việt Nam đã làm rất tốt”. 

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đón, dẫn đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đón, dẫn đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trả lời về việc huy động xe bọc thép tham gia bảo vệ hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết, tùy theo yêu cầu cụ thể mà cơ quan chức năng huy động lực lượng. Thứ trưởng khẳng định, Việt Nam có đủ tiềm lực để bảo vệ an ninh, an toàn cho các sự kiện lớn; ngoài xe bọc thép đặc chủng thì phi cơ, trực thăng cũng ở thế chủ động. “Phương án lớn lắm chứ không phải diễn ra đơn giản như vậy. Làm được điều này phải có sự phối kết hợp giữa các Bộ, ngành chứ không phải riêng Bộ Công an. Đó là Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao; các Bộ, ngành liên quan khác”,  Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương nhấn mạnh. 

Tin cùng chuyên mục