Quốc vương Malaysia và Hoàng hậu tới Hà Nội:

Việt Nam đánh giá cao lập trường của Malaysia về Biển Đông

  • 07/09/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã hội kiến với Quốc vương Malaysia Abdul Halim Mu’adzam Shah và Hoàng hậu nhân dịp Quốc vương có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao Malaysia là một trong những đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Malaysia đầu tư vào Việt Nam. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực an ninh-quốc phòng, lao động, dầu khí, giáo dục - đào tạo, nông nghiệp, thủy sản... 

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác và phối hợp tốt đẹp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao lập trường của Malaysia trong vấn đề Biển Đông, đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp với nhau và các nước ASEAN khác trong vấn đề này. 

Bộ trưởng Ngoại giao nước này Anifah Aman từng khẳng định, Malaysia có lập trường trước sau như một trong vấn đề tranh chấp ở Biển Đông và mong muốn giải pháp tốt nhất dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) về vấn đề Biển Đông để duy trì tình hữu nghị và quan hệ mật thiết trong khu vực. 

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục