Việt Nam có ca thứ 18 nhiễm Covid-19, là nam thanh niên vừa về từ Hàn Quốc

  • 07/03/2020 16:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nam thanh niên đang cách ly tập trung ở Ninh Bình do vừa về nước từ Daegu (Hàn Quốc) đã được xác định dương tính với Covid-19, đây cũng là ca nhiễm Covid-19 thứ 18 ở Việt Nam.
Khám sàng lọc cho các trường hợp cách ly tập trung tại Ninh Bình

Khám sàng lọc cho các trường hợp cách ly tập trung tại Ninh Bình

Chiều nay, 7-3, Bộ Y tế cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông tin đã có thêm ca thứ 18 dương tính với Covid-19 mới ở Việt Nam. Bệnh nhân là anh N.V.T (27 tuổi), được lấy mẫu khi đang cách ly tập trung tại Ninh Bình.

Về tiền sử, ngày 17-2, anh T. nhập cảnh tại sân bay quốc tế Gimhae – Busan, sau đó di chuyển về thành phố Daegu (Hàn Quốc). Đi cùng anh có chị N.T.P (em gái, 24 tuổi).

Đến ngày 29-2, anh T. bắt đầu ho khan, rát họng, không sốt, không khó thở. Anh không uống thuốc, tự theo dõi, không đi ra ngoài đến khi về Việt Nam. 

Sáng 4-3, hai anh em anh N.V.T và N.T.P lên sân bay Gimhea về Việt Nam, nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 11h15 cùng ngày. Chuyến bay đưa anh về Việt Nam có số hiệu VJ981 của Vietjet Air. 

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, anh T. được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, quân đoàn 1 (TP Tam Điệp, Ninh Bình) và được khám sàng lọc, phân loại, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay sau đó, anh T. được chuyển về cách ly tại khu vực cho các ca nghi ngờ và có nguy cơ cao. Trong 2 ngày 5 và 6-3, anh T. tỉnh táo, không sốt, có ho cơn và rát họng. Kết quả xét nghiệm khẳng định anh T. dương tính với SARS-COV-2 (virus gây Covid-19).

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục