• Probiotics không bảo vệ ruột trẻ sinh non

  Probiotics không bảo vệ ruột trẻ sinh non

  ANTĐ - Probiotics - những vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong các loại thực phẩm nhất định và bổ sung không bảo vệ trẻ sinh non mắc các biến chứng nghiêm trọng như viêm ruột hoại tử, nhiễm trùng huyết hoặc tử vong. 

 • Belle Gunnes - kẻ giết người dã man nhất vùng Indianna

  Belle Gunnes - kẻ giết người dã man nhất vùng Indianna

  ANTĐ - Belle Gunness phải sống một cuộc sống khốn khó từ khi còn nhỏ tại Na-Uy thế kỷ 19. Belle là con út trong gia đình 8 anh chị em có cha là một thợ khắc đá. Để thoát khỏi cảnh nghèo khó, một người chị lớn trong nhà đã chuyển tới Mỹ tìm kiếm cơ hội và khi Belle đủ tuổi, cô cũng theo chị sang Mỹ và bắt đầu cuộc làm giàu theo cách riêng của mình: giết người thân để cuỗm tiền bảo hiểm.

 • Trẻ sinh mổ có ít lợi khuẩn trong ruột

  Trẻ sinh mổ có ít lợi khuẩn trong ruột

  ANTĐ - Trẻ sinh mổ có nồng độ vi khuẩn tự nhiên có lợi trong đường ruột thấp hơn so với những trẻ sinh thường. Điều này có thể khiến những trẻ sinh mổ có nguy cơ cao bị dị ứng, do tác động đối với hệ thống miễn dịch.

 • Probiotic giúp giảm tiêu chảy do dùng kháng sinh

  Probiotic giúp giảm tiêu chảy do dùng kháng sinh

  ANTĐ - Những người dùng kháng sinh thường bị tiêu chảy hoặc các rối loạn tiêu hóa do tác dụng phụ của thuốc. Song các nghiên cứu gần đây cho thấy thực phẩm giàu probiotic có thể giúp phòng ngừa tiêu chảy do kháng sinh.

 • Ánh nắng mặt trời giúp chữa bệnh viêm khớp

  Ánh nắng mặt trời giúp chữa bệnh viêm khớp

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại trường Đại học Harvard gần đây đã công bố kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy những phụ nữ dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời ít có khả năng bị bệnh viêm khớp. 

 • Bệnh viêm mãn tính dẫn đến ung thư

  Bệnh viêm mãn tính dẫn đến ung thư

  ANTĐ - Cụ thể là có tới 15% ca bệnh ung thư xuất phát từ chứng viêm lâu ngày. Nghiên cứu cho thấy, chứng viêm mãn tính có thể thúc đẩy và làm phát sinh bệnh ung thư, đồng thời tham gia vào tất cả các quá trình phát triển của căn bệnh nan y này.

 • Gừng chữa viêm ruột tốt

  Gừng chữa viêm ruột tốt

  ANTĐ - Gừng có thể giảm viêm trong ruột, dấu hiệu chứng tỏ loại thuốc này có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Đó là kết quả nghiên cứu do Viện nghiên cứu Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ thực hiện được công bố trực tuyến hôm 11-10 trong mục nghiên cứu phòng chống ung thư.