Cho những ai quan tâm tới bệnh đau dây thần kinh số 5

  • 25/10/2014 06:13
  • 0 bình luận
  • Trần Trí Lễ
  • In bài

ANTĐ - Trước khi vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội, bệnh nhân Lê Hồng Kỳ, 75 tuổi, ở thôn Ngọc Thạch, xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đau giật nửa mặt bên phải được chẩn đoán là đau dây thần kinh số 5 và điều trị ở nhiều bệnh viện kể cả phẫu thuật để diệt hạch thần kinh song không đỡ đau. 

Ngày 21-10, tại Bệnh viện Xanh Pôn, bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp tiêm 2mml dung dịch cồn tuyệt đối vào hạch dây thần kinh số 5. Hạch đó nằm ở vùng nền sọ nơi có cấu trúc rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật phải chính xác.

Trực tiếp TSBS Bùi Văn Giang -Phó Giám đốc kiêm trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện đã tiêm dung dịch cồn kết hợp với sử dụng máy chiếu XQ số hóa DSA để theo dõi đường đi của kim và sự lan tỏa của cồn (trước đó đã tiêm dung dịch thuốc cản quang). Khi cồn vào đến đâu thì bệnh nhân giảm đau ngay đến đó. Sau 45 phút kỹ thuật tiến hành xong, bệnh nhân hết đau. Ngày 22-10,  bệnh nhân đã ra viện. Phương pháp này đã được triển khai tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội từ tháng 4-2012, đến nay đã điều trị cho khoảng 100 bệnh nhân, hiệu quả cao, chi phí rẻ. 

Tin cùng chuyên mục