Gừng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Y khoa Michigan ở Mỹ chỉ ra rằng gừng có thể được sử dụng như một tác nhân phòng ngừa ung thư ruột.

15 tình nguyện viên được dùng 2g sản phẩm bổ sung rễ gừng mỗi ngày trong vòng 28 ngày giảm các dấu hiệu viêm ruột – một tình trạng có liên quan với ung thư ruột – so với 15 người dùng giả dược.

Bác sĩ về liệu pháp tự nhiên Suzanna Rick nói mọi người ngày càng quan tâm đến việc tìm ra các cách hiệu quả chi phí và không gây độc để phòng ngừa ung thư và cải thiện chất lượng sống.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Cancer Prevention Research của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ.