[Video] Tổng thống Putin lặn xuống đáy biển khám phá xác tàu ngầm Liên Xô

  • 28/07/2019 12:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lặn xuống đáy biển để khám phá xác chiếc tàu ngầm Sch-308 Semga bị đắm trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945) ở Vịnh Phần Lan, Sputnik đưa tin.
Tổng thống Putin di chuyển đến địa điểm trong một chiếc tàu lặn

Tổng thống Putin di chuyển đến địa điểm trong một chiếc tàu lặn

Tổng thống Putin đã di chuyển đến địa điểm này trong một chiếc tàu lặn và tham dự buổi lễ đặt bia tưởng niệm khắc tên chỉ huy và các thành viên thủy thủ đoàn tại nơi xảy ra thảm kịch.

Trước khi lặn, người đứng đầu đoàn thám hiểm Konstantin Bogdanov, đã kể cho Tổng thống Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Phó Tư lệnh Hạm đội phương Bắc Nikolai Evmenov, người tháp tùng Tổng thống, về cuộc chiến đấu của các thủy thủ tàu ngầm Liên Xô chống quân xâm lược phát xít trên vùng biển Baltic và số phận của tàu ngầm Sch-308.

Tổng thống Putin đã trò chuyện với các phóng viên và các thành viên đoàn thám hiểm, chia sẻ ấn tượng của mình sau chuyến lặn biển kéo dài khoảng nửa giờ.

Tàu ngầm Sch-308 bị chìm trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến 26-10-1942 do trúng thủy lôi của phát xít Đức. Có 40 thành viên thủy thủ đoàn hy sinh, bao gồm cả chỉ huy tàu ngầm, Leo Kostylev.

Đoạn video chuyến lặn biển thám hiểm của ông Putin:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục