Video tàu ngầm Mỹ chọc thủng băng, xuất hiện đầy ấn tượng

  • 20/03/2016 12:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Trại Sargo của hải quân Mỹ vừa đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ ngoi lên từ lớp băng dày khoảng 1m đầy ấn tượng.

Vào hôm 10-3, tàu ngầm USS Hartford lớp Los Angeles đã xuất hiện một cách đầy ấn tượng gần trại Sargo của quân đội Mỹ, nằm cách Alaska 320km về phía bắc.

Tàu ngầm USS Hartford đã xuyên thủng lớp băng dày khoảng 1m

Tàu ngầm USS Hartford đã xuyên thủng lớp băng dày khoảng 1m

Tàu ngầm USS Hartford đã xuyên thủng lớp băng dày khoảng 1mTrong đoạn video, một vài thuỷ thủ cũng được nhìn thấy đang dọn băng trên tháp tàu ngầm hoặc cưa băng để mở được cửa của tàu.

Hoạt động trên là một phần của cuộc tập trận Ice Exercise 2016, trong đó, hải quân Mỹ thực hiện cuộc nghiên cứu khoa học cũng như có cơ hội luyện tập các kĩ năng sử dụng tàu ngầm trong môi trường lạnh giá của Bắc Cực.

Tàu ngầm lớp Los Angeles là tàu ngầm tấn công nhanh, sử dụng năng lượng hạt nhân và là lực lượng nòng cốt của đội tàu ngầm hải quân Mỹ. Với 42 tàu ngầm thuộc lớp này đang hoạt động và 20 tàu đã nghỉ hưu, lớp Los Angeles có nhiều tàu ngầm hơn hẳn bất kì lớp tàu ngầm nào khác trên thế giới.

Có 23 tàu lớp Los Angeles được phát triển cải tiến để vận hành ít tiếng động hơn so với các tàu trước đó, và mang nhiều vũ khí và thiết bị do thám tối tân hơn. Những tàu này cũng được thiết kế để có thể hoạt động bên dưới băng tuyết.
Video tàu ngầm USS Hartford xuất hiện tại Bắc Cực:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục