Nhà thầu sản xuất vũ khí Mỹ thắng lớn nhờ chiến dịch chống IS

  • 19/03/2016 15:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Cuộc chiến chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã khiến nhu cầu về tên lửa của quân đội Mỹ phải tăng mạnh. Nhà thầu quân sự lớn nhất nước Mỹ Lockheed Martin cho biết, họ đã phải tăng sản lượng gấp 4 lần về bom dẫn đường bằng laze Paveway II và đẩy mạnh dây chuyền chế tạo tên lửa Hellfire.

Phó Chủ tịch của Lockheed Martin, ông Frank St. John cho biết, công ty đang có kế hoạch tăng cường sản xuất tên lửa và đạn dược để đáp ứng các nhu cầu của quân đội Mỹ.
Chiến dịch tấn công IS đã làm tăng nhu cầu về tên lửa của Mỹ và đồng minh

Chiến dịch tấn công IS đã làm tăng nhu cầu về tên lửa của Mỹ và đồng minh

Chiến dịch tấn công IS đã làm tăng nhu cầu về tên lửa của Mỹ và đồng minhVào tháng 6-2015, quân đội Mỹ đã trả cho Lockheed Martin 18 triệu USD để nâng công suất sản xuất tên lửa Hellfire từ 500 lên 650 tên lửa/tháng. Ngoài ra, bom dẫn đường bằng laze Paveway II cũng là sản phẩm được Lockheed Mảtin tăng sản lượng trong thời gian qua.

Các máy bay của Mỹ đã thả 39.715 quả bom từ tháng 8-2014 đến 2-2016 ở cả Iraq và Syria, với tổng chi phí vào khoảng 1,5 tỉ USD. Lầu Năm Góc còn đang có kế hoạch bạo chi hơn cho việc mua tên lửa chống khủng bố trong năm nay với ngân sách vào khoảng 1,89 tỉ USD.

Nhu cầu không chỉ giới hạn bên trong nước Mỹ mà các đồng minh NATO hay Trung Đông cũng đang tăng mạnh việc mua sắm các tên lửa và bom đạn nói trên.

"Công ty đánh giá nhu cầu về tên lửa vẫn sẽ rất cao và chiến dịch chống IS có thể kéo dài hàng năm trời”, ông St. John nhận định.

Lockheed đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi công ty vừa tiến hành mở rộng nhà máy tại bang Alabama thêm 60.000m2 để chế tạo nhiều tên lửa tầm xa cho chiến đấu cơ Super Hornet hay máy bay ném bom B-1B.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục