[Video] Nghị sĩ ẩu đả dữ dội trong phiên họp Quốc hội Sri Lanka

  • 16/11/2018 09:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một phiên họp Quốc hội ở Sri Lanka đã biến thành một cuộc ẩu đả giữa các nghị sĩ, khiến 1 người phải nhập viện, còn những người khác bị cáo buộc cầm dao đe dọa.
Cảnh hỗn loạn trong Quốc hội Sri Lanka

Cảnh hỗn loạn trong Quốc hội Sri Lanka

Bạo lực đã diễn ra gần 20 phút trong phiên họp vào sáng 15-11, sau khi những người ủng hộ Quyền Thủ tướng Mahinda Rajapaksa lao về phía Chủ tịch Quốc hội Karu Jayasuriya. Ngay lập tức, những nghị sĩ trung thành với Thủ tướng bị cách chức Ranil Wickremesinghe lao tới bảo vệ ông Jayasuriya. Chủ tịch Quốc hội Jayasuriya là người từng tuyên bố ông Wickremesinghe vẫn là Thủ tướng vì được đa số thành viên trong Quốc hội ủng hộ.

Đoạn video ghi lại hình ảnh vụ việc cho thấy các nghị sĩ xô đẩy nhau khiến một số người ngã xuống đất, trong khi những nghị sĩ khác nỗ lực can ngăn. Một số nghị sĩ được cho là còn ném cả thùng rác và chai nước.

Trong khi đó, nghị sĩ Ranjan Ramanayake và Palitha Thewarapperuma bị cáo buộc cầm dao đe dọa các nghị sĩ khác. Nghị sĩ Dilum Amunugama thuộc phe của ông Rajapaksa đã bị thương, buộc phải nhập viện điều trị.

Chính trường Sri Lanka rơi vào cuộc khủng hoảng sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena bất ngờ cách chức Thủ tướng Ranil Wickremesinghe, đồng thời chỉ định cựu Tổng thống Mahinda Rajapaksa thay thế.

Đoạn video vụ việc:

Theo RT/Guardian

Tin cùng chuyên mục