Video Nga thử nghiệm hệ thống phòng không Tor-M2KM trên tàu chiến

  • 31/03/2017 12:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Nga vừa tiến hành một vài bài thử nghiệm gắn mô-đun tên lửa tầm ngắn Tor-M2KM lên tàu hộ tống Đô đốc Grigorovich.  

Tor-M2KM là phiên bản được thiết kế đặc biệt của hệ thống phòng không Tor-M2U nhằm trang bị trên các tàu chiến của hải quân Nga.

Tor-M2KM được triển khai lên tàu Đô đốc Grigorovich

Tor-M2KM được triển khai lên tàu Đô đốc Grigorovich

Hệ thống này được trang bị với nhiều thiết bị máy tính, các trạm radar hiện đại có khả năng phát hiện ra 48 mục tiêu và theo dõi 10 mục tiêu có mức độ nguy hiểm cao cùng lúc.

Không chỉ gắn được ở tàu chiến, nó được thiết kế theo kiểu mô-đun nên hoàn toàn có thể trang bị trên nóc các tòa nhà cần bảo vệ hay các khung gầm chạy trên đường ray có khả năng chịu được trọng tải lớn hơn 20 tấn. Tor-M2KM cũng dễ dàng vận chuyển bởi các máy bay trực thăng vận tải như Mi-26T.

Tor-M2KM có thể bắn hạ mục tiêu ở tầm cao 10km và tầm xa 15km, ngay cả khi nó đang bay ở vận tốc 700m/s. Toàn bộ radar phát hiện mục tiêu, radar dẫn đường, 8 tên lửa và 2 trạm điều khiển tự động, cùng nhiều thiết bị định vị, kiểm soát và bình năng lượng đều được đặt gọn bên trong thân của hệ thống. Hải quân Nga cũng khẳng định rằng, họ đã thiết kế để hệ thống Tor-M2KM vận hành tự động một cách tối đa, nhằm giảm sự phụ thuộc vào con người. 

Video Nga thử nghiệm Tor-M2KM:

Theo DB

Tin cùng chuyên mục