Video Nga phô diễn sức mạnh của lực lượng phòng không

  • 09/04/2018 06:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Việc kỉ niệm ngày thành lập lực lượng phòng không Nga diễn ra thường niên vào chủ nhật thứ 2 của tháng 4. Lực lượng này của Nga được thành lập vào năm 1914, khi những đơn vị của nó đã bảo vệ thành phố St. Petersburg.

Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải đoạn video lên mạng xã hội Youtube, trong đó phô diễn sức mạnh của lực lượng phòng không Nga nhằm kỉ niệm 104 năm kể từ khi nó được thành lập.

Lực lượng phòng không Nga được thành lập vào năm 1914

Lực lượng phòng không Nga được thành lập vào năm 1914

Đoạn video cho thấy những vũ khí hiện đại nhất của Nga hiện nay như hệ thống tên lửa phòng không S-300, S-400 và Pantsir-S1, cùng với đó là nhiều đơn vị binh lính đang chiến đấu.

Các binh lính kĩ thuật trong đoạn video đã được nhìn thấy vận hành nhiều loại thiết bị quân sự như radar Nebo-M và Podlet-K1, với khả năng phát hiện mục tiêu cách xa 600km và độ cao 100km.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, mỗi ngày có 2.000 nhân sự quân đội đang theo dõi không phận Nga, đồng thời phát hiện và bám sát 1.000 máy bay mỗi ngày. Họ thường xuyên trải qua các bài diễn tập với mục tiêu giả định, mô phỏng những trường hợp xấu nhất đối với việc phát hiện và ngăn chặn mục tiêu.

Video Bộ Quốc phòng Nga làm để kỉ niệm ngày thành lập lực lượng phòng không:

Tin cùng chuyên mục