Pakistan mua các hệ thống phòng không của Nga nhằm ổn định khu vực Trung Á

  • 08/04/2018 19:34
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Tờ "The Nation" của Pakistan ngày 7/4 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Khurram Dastgir Khan cho biết, Islamabad đang đàm phán với Moskva về việc mua các hệ thống phòng không, đồng thời khẳng định Pakistan quan tâm tới những vũ khí này.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, Bộ trưởng Khan nói: "Hệ thống phòng không là một loại vũ khí mà chúng tôi quan tâm. Chúng tôi quan tâm tới rất nhiều công nghệ vũ khí của Nga. Chúng tôi đang thương lượng về các hệ thống phòng không và khi kết thúc thương thượng, chúng tôi sẽ có thể thông báo tình hình". 

Hệ thống phòng không S-400 của Nga được Pakistan quan tâm

Hệ thống phòng không S-400 của Nga được Pakistan quan tâm

Ông Khan cho biết thêm Pakistan và Nga có thể đạt được một thỏa thuận về việc Islamabad mua máy bay chiến đấu Su-35 của Nga "trong vài năm tới" và các cuộc đàm phán về vấn đề này mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu. Ngoài ra, Pakistan còn quan tâm tới việc mua xe tăng T-90 của Nga như một thỏa thuận lâu dài.

Ngoài vấn đề về vũ khí, ông Khan còn cho biết, Islamabad và Moscow đều quan tâm đến các biện pháp giúp Afghanistan ổn định và dân chủ qua đó sẽ góp phần tích cực vào an ninh ở Trung Á.

“Chúng tôi tôn trọng chủ quyền của Afghanistan. Sự ổn định ở Afghanistan rất quan trọng đối với Pakistan để phát triển tương lai thịnh vượng và để có thể giúp Pakistan tiếp cận thị trường Nga, ví dụ bằng đường bộ", ông Khan nói.

Ngoài ra, Islamabad và Moscow đồng ý tăng cường năng lực quốc phòng, hợp tác tình báo.

Tin cùng chuyên mục