[VIDEO]: Máy bay trinh sát vùng biển ngoài khơi Crimea của Mỹ gặp nạn bí ẩn

  • 02/09/2020 09:13
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một máy bay quân sự của Mỹ làm nhiệm vụ trinh sát ngoài khơi bán đảo Crimea đã bị rơi trong một tình huống bí ẩn.

Một đoạn video đăng tải trên youtube đã ghi lại hình ảnh một chiếc máy bay trinh sát của không quân Mỹ mang nhãn hiệu E-2C Hawkeye, từng làm nhiệm vụ trinh sát vùng biển ngoài khơi bán đảo Crimea, đã gặp nạn, rơi xuống đất và phát nổ.

Vẫn chưa có thông tin thương vong hoặc tổn thất tại địa điểm máy bay lao xuống. Nguyên nhân rơi máy bay đang được điều tra. Theo những thông tin ban đầu, nguyên nhân chính liên quan đến những trục trặc kỹ thuật trong quá trình vận hành máy bay, tuy nhiên cũng rất có thể có yếu tố con người trong tai nạn trên, khi "hành động sai sót của đội bay" là hoàn toàn có thể xảy ra. Bốn thành viên của tổ bay đã nhảy khỏi máy bay trước khi nó lao xuống khu vực thuộc hạt Accomack, bang Virginia, vào chiều 31-8.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc máy bay trinh sát E-2C Hawkeye của không quân Mỹ lao thẳng xuống mặt đất và phát nổ

Được biết, phi hành đoàn đã cố gắng hạ cánh xuống mặt đất, nhưng đã không thể thực hiện được. Sau khi chạm đất, máy bay trinh sát đã bốc cháy và sau đó bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Hình ảnh trên video cho thấy cột khói đen bốc cao sau tiếng va đập mạnh của máy bay khi lao xuống mặt đất.

Phi hành đoàn đều mang dù vào thời điểm lên máy bay theo như quy định về an toàn, trước khi chiếc E-2C Hawkeye cất cánh khỏi căn cứ hải quân Norfolk.

[VIDEO]: Máy bay trinh sát vùng biển ngoài khơi Crimea của Mỹ gặp nạn bí ẩn ảnh 1

Chiếc máy bay vỡ vụn sau khi lao xuống mặt đất

Các nguồn tin quân sự cho biết, trước khi bị rơi, chiếc máy bay trinh sát E-2C Hawkeye này của không quân Mỹ đã làm nhiệm vụ theo dõi trên không vùng biển ngoài khơi bán đảo Crimea, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu hoạt động của hệ thống phòng không Nga, đồng thời làm nhiệm vụ gây nhiễu.

Một số thông tin không chính thống thì lại cho rằng chính chiếc máy bay trinh sát này đã làm nhiệm vụ do thám khi bay gần căn cứ không quân quân sự "Khmeimim" của Nga ở Syria.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục