[VIDEO] Hàng trăm nghìn người Anh biểu tình phản đối Brexit

  • 21/10/2018 06:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hai năm sau cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi EU (Brexit), rất nhiều người Anh hiện nay lại cùng nhau biểu tình để ở lại với liên minh châu Âu.

Hàng nghìn người đã xuất hiện ở trung tâm London vào ngày 20-10 để tham gia cuộc diễu hành “Lá phiếu của nhân dân” để yêu cầu chính phủ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý thứ 2 về việc đưa Anh rời khỏi EU.

Cuộc diễu hành này có sự góp mặt của cả thị trưởng London Sadiq Khan và Chủ tịch Đảng Quốc gia Scotland Nicola Sturgeon. Những nhà tổ chức cho biết, khoảng 670.000 đã tham gia sự kiện này.

Nhiều người Anh đã thay đổi quan điểm về Brexit

Nhiều người Anh đã thay đổi quan điểm về Brexit

Đây là cuộc diễu hành lớn nhất từ trước đến nay về vấn đề Brexit, rất nhiều người dân từ những vùng khác cũng đã đổ về London để  tham gia.

“Những vụ lộn xộn mới đây về việc thương lượng Brexit đã lộ ra rằng, thỏa thuận tốt nhất hiện nay vẫn là điều tồi tệ cho người Anh”, nghị sĩ Andrew Adonis cho biết.

Theo các cuộc thăm dò ý kiến, rất nhiều người Anh đã đổi ý và muốn ở lại EU sau 2 năm bỏ phiếu rời khỏi liên minh này.

Anh có kế hoạch rời khỏi EU vào ngày 29-3 tuy nhiên việc thương lượng về một thỏa thuận Brexit vẫn đang bị cả quốc hội nước này lẫn EU phản đối.

Với hạn chót đang đến gần, Đức và Pháp, 2 quốc gia có tầm ảnh hưởng hàng đầu trong EU, cho biết họ đã sẵn sàng cho trường hợp không có thỏa thuận nào, mặc dù vẫn tin tưởng một thỏa thuận có lợi cho đôi bên là hoàn toàn có thể đạt được.

Video hàng trăm nghìn người xuống đường phản đối Brexit:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục