[Video] Chiến tăng T-72 Nga biến thành tàu lặn sau cải tiến

  • 25/07/2020 13:53
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Những hình ảnh ấn tượng được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy, xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 sau nhiều lần sửa đổi trong suốt hàng chục năm đã biến thành...tàu lặn, có thể băng qua con sông sâu 5m một cách ngoạn mục.

Đoạn clip ghi lại cảnh chiếc T-72B3 nặng 41 tấn biến mất dưới nước rồi nổi lên an toàn ở bờ sông đối diện trong cuộc tập trận ở ngoại ô thành phố Orenburg trên biên giới giữa châu Âu và châu Á ở Urals.

Để trở thành một chiếc tàu lặn, cỗ máy chiến tranh này được trang bị một ống dẫn khí đặc biệt, để phi hành đoàn có thể thở trong lúc hạ ngầm xuống nước, Bộ Quốc phòng cho biết. Và ở đáy sông không có tầm nhìn nên lái xe tăng chỉ có thể dựa vào thông số trên bảng điều khiển để tránh chướng ngại vật và đi đúng hướng.

T-72 là xe tăng chiến đấu chủ lực của Liên Xô, xuất hiện từ đầu những năm 1970, đã trải qua nhiều chương trình nâng cấp sâu rộng. Trong bản nâng cấp T-72B3 năm 2016, xe tăng được trang bị bộ giáp tăng cường, súng có khả năng bắn tên lửa dẫn đường, động cơ mạnh hơn, hộp số tự động và màn hình kỹ thuật số.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục