Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu khẩn trường rút lực lượng khỏi Idlib?

  • 11/03/2020 14:56
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Avia-pro ngày 11-3 đưa tin: Thổ Nhĩ Kỳ đang khẩn trương sơ tán binh sĩ và các thiết bị hạng nặng rời khỏi Idlib của Syria. Đây được cho là một phần của các cuộc đàm phán đã đạt được mới đây giữa Matxcơva và Ankara.
Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy khẩn trương rút lực lượng khỏi Idlib của Syria, ngày 10-3-2020

Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy khẩn trương rút lực lượng khỏi Idlib của Syria, ngày 10-3-2020

Nguồn tin cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đang sơ tán nhân viên khỏi các trạm quan sát của họ ở tỉnh Idlib, và theo các chuyên gia phân tích quân sự, với sự hiện diện của quân đội Nga trong khu vực này, việc xuất hiện liên tục của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở đây không còn được khuyến khích.

Được biết, theo như thỏa thuận thì các hệ thống phóng tên lửa hạng nặng, pháo binh và xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ phải bắt đầu rời khỏi lãnh thổ Syria, tuy nhiên, lại chỉ thấy Ankara chỉ rút thiết bị khỏi một số khu vực nhất định, điều này chứng tỏ ý định của Ankara sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện ở Syria.

Cần lưu ý là, trong những ngày qua đã không có một vi phạm nào về lệnh ngừng bắn, tuy nhiên, các tay súng thánh chiến tiếp tục tạo ra sự khiêu khích khi chúng nói chiếm đóng được nhiều khu vực chính ở Idlib và Aleppo. Việc phiến quân công bố thông tin này hoàn toàn không chính xác, không đúng như thực tế.

Theo thỏa thuận mới đạt được giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5-3 vừa qua tại Matxcơva, việc quân đội Nga giữ quyền kiểm soát toàn bộ khu vực phía Nam trục cao tốc Aleppo - Latakia (M-4) ở tỉnh Idlib, Syria cho thấy, lãnh thổ của Cộng hòa Ả Rập dần dần sẽ được giải phóng hoàn toàn.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục