Cuộc họp Nga - Thổ Nhĩ Kỳ về Idlib kết thúc nhưng không đạt được thỏa thuận nào

  • 28/02/2020 15:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Cuộc họp quân sự Nga-Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra vào ngày 27-2-2020 thảo luận về tình hình Idlib ở Tây Bắc Syria đã kết thúc với việc cả hai bên cùng thông báo không có thỏa thuận nào đạt được.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tập trung tại làng Qaminas, ở Idlib, Tây Bắc Syria

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tập trung tại làng Qaminas, ở Idlib, Tây Bắc Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ lực lượng vũ trang Syria nói rằng, trong cuộc họp bàn về tình hình Idlib, quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận khả năng Ankara sử dụng không phận Syria, tuy nhiên, đề xuất này đã bị Matxcơva bác bỏ, bất chấp yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, các lực lượng vũ trang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ không thể đạt được thỏa thuận liên quan đến một khu vực phi quân sự mới, vì Ankara yêu cầu Quân đội Ảrập Syria (SAA) rút khỏi tất cả các khu vực mà họ chiếm được trong năm nay.

Trong bối cảnh không có thỏa thuận nào đạt được giữa Matxcơva và Ankara về tình hình ở Tây Bắc Syria, SAA tuyên bố sẽ nối lại các cuộc tấn công ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib sau khi phải tạm dừng 1 ngày vì cuộc họp này.

Được biết, đây là vòng đàm phán Nga-Thổ Nhĩ Kỳ thứ ba liên quan đến Idlib. Vòng đàm phán thứ hai diễn ra hôm 10-2 trong bối cảnh căng thẳng ở Idlib lên cao sau những vụ đụng độ và trả đũa giữa quân đội Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Vòng đàm phán thứ nhất được tổ chức tại Thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 8-2, nhưng cũng không đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục