Vì sao phái đoàn Hàn Quốc thăm Triều Tiên?

  • 25/01/2018 07:27
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Các quan chức Hàn Quốc đã bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên 3 ngày để kiểm tra các cơ sở tổ chức các sự kiện văn hóa và thể thao trước thềm Olympic PyeongChang. 
Phái đoàn kiểm tra của Hàn Quốc do ông Lee Joo-tae dẫn đầu

Phái đoàn kiểm tra của Hàn Quốc do ông Lee Joo-tae dẫn đầu

Sáng 23-1, một phái đoàn gồm 12 thành viên đã đi theo con đường phía Đông bán đảo Triều Tiên và vượt qua ranh giới quân sự chia cắt 2 miền.

Phái đoàn kiểm tra của Hàn Quốc do ông Lee Joo-tae dẫn đầu. Ông Lee là Cục trưởng Cục Giao lưu và hợp tác liên Triều của Bộ Thống nhất.

Trước khi xuất phát, ông Lee cho biết các quan chức cũng sẽ đến thăm một sân bay ở phía Đông Triều Tiên để xem liệu các vận động viên Hàn Quốc có thể di chuyển bằng máy bay hay không.

Ông Lee lảng tránh câu hỏi về việc liệu đoàn kiểm tra có nên tự chi trả cho chuyến thăm Triều Tiên hay không, trong khi cộng đồng thế giới đang tăng cường lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. Ông Lee nói ông sẽ trả lời chi tiết sau chuyến đi.

Trước đó, Hàn Quốc đồng ý gửi các vận động viên không tham gia Olympic tới tập luyện với các vận động viên Triều Tiên tại khu trượt tuyết Maskiryong trước thềm Olympic mùa Đông khai mạc ngày 9-2.

Cả 2 phía cũng lên kế hoạch tổ chức một sự kiện văn hóa tại khu nghỉ dưỡng của Triều Tiên trên Núi Kumgang. 

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục