Triều Tiên đổi ngày thành lập quân đội ngay trước khai mạc Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018

  • 24/01/2018 09:47
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 23-1, Triều Tiên thông báo, nước này đã quyết định ngày 8-2 là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA). 
Triều Tiên có thể tổ chức lễ diễu binh vào ngày 8-2 trước lễ khai mạc thế vận hội mùa đông 2018

Triều Tiên có thể tổ chức lễ diễu binh vào ngày 8-2 trước lễ khai mạc thế vận hội mùa đông 2018

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, quyết định trên đã được Bộ Chính trị Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên công bố ngày 22-1. Theo quyết định, Chủ tịch Kim Nhật Thành đã phát triển Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên thành các lực lượng vũ trang cách mạng chính quy từ ngày 8-2-1948, vì vậy ngày này đánh dấu sự ra đời của KPA và cũng là "Ngày Xây dựng quân đội". 

Cũng theo KCNA, ngày thành lập quân đội Triều Tiên trước đây là ngày 25-4-1932. Chủ tịch Kim Nhật Thành đã thành lập các lực lượng vũ trang cách mạng đầu tiên gồm lực lượng quân tình nguyện Triều Tiên, du kích chống đế quốc và các chiến sĩ phục vụ trong Hồng quân Liên Xô và Hồng quân Công nông của Trung Quốc vào ngày này.

Quyết định trên kêu gọi các tổ chức đảng các cấp thực hiện giáo dục tư tưởng chính trị và tổ chức các hoạt động kỷ niệm vào ngày 8-2 hàng năm. 

Theo trang mạng Yonhap, khả năng Triều Tiên có thể cử hành một lễ diễu binh tại trung tâm Bình Nhưỡng vào ngày trước khi Thế vận hội PyeongChang bắt đầu.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục