• Hủy án sơ thẩm vì… nghị án ghi sai tên bị cáo

  Hủy án sơ thẩm vì… nghị án ghi sai tên bị cáo

  ANTĐ - TAND tỉnh Phú Yên vừa xét xử phúc thẩm, tuyên hủy bản án số 32/2014/HSST ngày 21-3-2014 của TAND TP Tuy Hòa để xét xử sơ thẩm lại do vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng trong nghị án. 

 • Đề nghị cách chức Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Yên

  Đề nghị cách chức Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Yên

  ANTĐ - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên vừa đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh này xử lý kỷ luật, cách chức Ủy viên Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh; kỷ luật, cách chức Thẩm phán và Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Yên đối với ông Nguyễn Văn Tào.

 • Chủ tịch tập đoàn quốc doanh Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

  Chủ tịch tập đoàn quốc doanh Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

  ANTĐ - Ông Tống Lâm (ảnh), Chủ tịch Tập đoàn China Resources Holdings Co., một trong những tập đoàn quốc doanh lớn nhất Trung Quốc, đang bị điều tra sau khi truyền thông nước này đăng tải thông tin ông Tống bị cáo buộc tham nhũng và có quan hệ ngoại tình với một nhân viên ngân hàng UBS của Thụy Sĩ. 

 • Điều tra tiêu cực trong đăng kiểm

  Điều tra tiêu cực trong đăng kiểm

  ANTĐ - Đăng kiểm thời gian qua được xem là khâu có vấn đề khi mà tình trạng xe “độ”, xe không đảm bảo chất lượng vẫn lọt lưới, tham gia lưu thông. Để nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong lĩnh vực này, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị chấn chỉnh công tác đăng kiểm cũng như các Trung tâm đăng kiểm.

 • Vi phạm ATTP có thể bị xử phạt hàng tỷ đồng

  Vi phạm ATTP có thể bị xử phạt hàng tỷ đồng

  ANTĐ - Đây là một nội dung mới trong Nghị định 178 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP), được Bộ Y tế đưa ra tại buổi tập huấn cho lực lượng thanh tra y tế các tỉnh/ thành miền Bắc sáng 11-12. 

 • Sẽ mời cơ quan điều tra vào cuộc

  Sẽ mời cơ quan điều tra vào cuộc

  ANTĐ - Sau khi kiểm tra thực trạng di tích chùa Chân Long, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, chiều qua, 14-11, Sở VH-TT&DL Hà Nội đã có văn bản về việc xử lý các sai phạm tại di tích này. T

 • Yêu cầu kiểm tra sai phạm tại chùa Chân Long

  Yêu cầu kiểm tra sai phạm tại chùa Chân Long

  ANTĐ - Hôm qua (8-11), Sở VH-TT&DL Hà Nội đã có văn bản số 3833/VHTTDL-BQLDT gửi UBND huyện Thạch Thất đề nghị UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo các phòng chức năng có liên quan của huyện phối hợp với UBND xã Chàng Sơn khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh ngay các sai phạm trên, báo cáo UBND thành phố Hà Nội. 

 • Sao trẻ Man City phải vào tù lần 2

  Sao trẻ Man City phải vào tù lần 2

  ANTĐ - Cầu thủ trẻ đang thuộc biên chế Man City, Courtney Meppen-Walter đã phải quay trở lại trại giam chỉ ít ngày sau khi vô tình được thả, do một sự nhầm lẫn.

 • Phát hiện cơ sở pha chế nước giải khát từ nước giếng khoan

  Phát hiện cơ sở pha chế nước giải khát từ nước giếng khoan

  ANTĐ - Phòng Cảnh sát môi trường CATP.Hà Nội vừa bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH chế biến thực phẩm Thanh Mai tại xóm Tiền Phong, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng về chất lượng vệ sinh ATTP tại cơ sở này.

 • Những hiệu quả bền vững

  Những hiệu quả bền vững

  ANTĐ - Giữa cái nắng vàng đầu thu, cả khoảng sân rộng của trường THPT Nguyễn Trãi-Thường Tín, Hà Nội bừng sáng bởi những tấm áo trắng tinh tươm. Từng khuôn mặt học sinh ngồi dưới chăm chú hướng lên trên như để ghi nhớ từng lời của các chiến sỹ CSGT.

 • “Nâng” trách nhiệm Cảnh sát khu vực

  “Nâng” trách nhiệm Cảnh sát khu vực

  ANTĐ - Nhiều năm qua, đặc biệt từ đầu năm 2012, BCH CAQ Long Biên đã tiến hành rà soát, xây dựng, triển khai hàng loạt chuyên đề liên quan tới Cảnh sát khu vực, như chuyên đề về công tác nắm tình hình, chuyên đề quản lý nhân - hộ khẩu, quản lý các loại đối tượng, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT… 

 • Tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy

  Tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy

  ANTĐ -Ngày 27-2, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu lập các đoàn liên ngành tổng kiểm tra, phúc tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy.

 • Siết chặt ATTP nông lâm thủy sản: Chỉ là phần ngọn

  Siết chặt ATTP nông lâm thủy sản: Chỉ là phần ngọn

  ANTĐ - Dù đã đưa ra nhiều biện pháp, ráo riết ban hành các quy định nhằm siết chặt ATTP, chất lượng nông lâm thủy sản (NLTS), song, tình hình vi phạm trong lĩnh vực này vẫn chưa thấy tín hiệu khả quan. Chăn nuôi vẫn sử dụng chất cấm, rau củ, quả vẫn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

 • Hơn 10.000 đoàn kiểm tra thực phẩm Tết

  Hơn 10.000 đoàn kiểm tra thực phẩm Tết

  ANTĐ - Ngày 27-12, Bộ Y tế cho biết, hơn 10.000 đoàn thanh tra, kiểm tra VSATTP lớn nhỏ sẽ được thành lập trên cả nước để tập trung kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán. Ở cấp Trung ương, Bộ Y tế phối hợp với các Bộ liên quan thành lập 10 đoàn liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 21 tỉnh, thành phố trọng điểm. Các đoàn sẽ kiểm tra đến hết ngày 30-1-2012.

 • Lực lượng “chủ công” thiếu trách nhiệm

  Lực lượng “chủ công” thiếu trách nhiệm

  ANTĐ - Tòa án Trung Quốc vừa kết án 113 người liên quan đến vụ bê bối thịt lợn chứa hóa chất tiêu mỡ tại một số nông trại ở tỉnh Hà Nam, cho thấy giới chức nước này rất mạnh tay với hành vi “đầu độc” người tiêu dùng.