Vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển, Quế Ngọc Hải lên tiếng xin lỗi

  • 04/09/2020 16:41
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Đội trưởng ĐT Việt Nam - Quế Ngọc Hải đã lên tiếng nhận trách nhiệm và xin lỗi sau sự cố tham gia quảng cáo game gây bức xúc những ngày qua.

Ngày 26-8, Quế Ngọc Hải đăng tải đoạn video quảng cáo game có hình ảnh đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2018. Đây là hành động trái phép vì LĐBĐ Việt Nam (VFF) khẳng định chưa nhận được thông báo nào về việc sử dụng hình ảnh đội tuyển Việt Nam và tất nhiên chưa đồng ý.

Vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển, Quế Ngọc Hải lên tiếng xin lỗi ảnh 1

Quế Ngọc Hải đã nhận ra sai lầm (Ảnh: Sport5)

Dù gỡ đoạn video ngay sau đó, nhưng cầu thủ gốc Nghệ An phải nhận rất nhiều chỉ trích vì hành động "vượt rào", nhất là khi anh là thủ quân ĐTQG, là cầu thủ mà mọi hành động ứng xử phải chuẩn mực.

Nhiều người cho rằng Quế Ngọc Hải và đối tác không chỉ vi phạm bản quyền mà còn làm sai lệch hình ảnh đội tuyển Việt Nam.

Cách đây ít phút, đích thân Hải "Quế" đã lên tiếng trần tình và xin lỗi vì sự việc này trên trang cá nhân. Nội dung "tâm thư" của trung vệ này như sau:

"Một số ngày vừa qua có một vài câu chuyện ngoài chuyên môn liên quan đến Hải và cũng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của ĐTVN, Hải thật sự rất lấy làm tiếc về những vấn đề không đáng có đã xảy ra như vậy.

Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến VFF và cơ quan chủ quản CLB Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt.

Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác. Tuy nhiên, cũng có những điều mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật.

Hải cũng đã làm việc với VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có.

Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì những sự cố không đáng có trong thời gian qua.

Hải bày tỏ mong muốn phía đối tác, với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này.

Một lần nữa Hải xin cảm ơn tất cả quý lãnh đạo, người hâm mộ đã thấu hiểu, thông cảm, động viên và hỗ trợ Hải trong thời gian qua. Bản thân Hải đã có kinh nghiệm sâu sắc về những vấn đề vừa qua và sẽ nghiêm túc xem xét kỹ hơn trong các lần hợp tác khác".

Được biết, VFF hiện chưa chính thức lên tiếng về hướng giải quyết cũng như truy cứu trách nhiệm về hành vi vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam với Quế Ngọc Hải.

Tin cùng chuyên mục