VFF xét đơn xin giảm án của thủ môn vụ 'vết nhơ V-League'

  • 22/02/2018 18:29
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ xem xét đơn xin giảm án treo giò 2 năm của thủ môn Nguyễn Minh Nhựt, người đã có hình ảnh phản cảm trong trận đấu được ví như "vết nhơ V-League".

Trận Long An làm khách trên sân Thống Nhất của CLB TP.HCM chiều 19-2-2017 chứng kiến hình ảnh xấu xí khi các thành viên đội khách cố tình đi bộ, mặc cho đối phương ghi bàn để phản ứng một quyết định của trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư.

Một trong số những hình ảnh phản cảm nhất là thủ môn Nguyễn Minh Nhựt quay lưng vào khung thành đội nhà để cho cầu thủ TP.HCM thoải mái ghi bàn. Vụ việc cùng những hình ảnh xấu xí mau chóng lan truyền trên các báo mạng quốc tế, kèm theo những lời giễu cợt dành cho trận đấu của giải VĐQG Việt Nam.

Thủ môn Minh Nhựt với hình ảnh phản cảm trong trận đấu xấu xí chiều 19-2-2017

Thủ môn Minh Nhựt với hình ảnh phản cảm trong trận đấu xấu xí chiều 19-2-2017

Sau vụ việc, Ban kỷ luật VFF quyết định cấm thi đấu 2 năm với thủ môn Nguyễn Minh Nhựt và hậu vệ Huỳnh Quang Thanh, cấm tham gia hoạt động bóng đá 3 năm với HLV Ngô Quang Sang và cựu Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm.

Thủ môn Minh Nhựt sau đó cũng lên tiếng nhận lỗi, bày tỏ nỗi ân hận và kể về gia cảnh nhà nghèo, vừa phải nuôi vợ con lại phải nuôi mẹ già chạy thận hơn 10 năm nay. Mới đây, thủ môn sinh năm 1986 đã gửi đơn lên VFF xin giảm án để có thể quay trở lại thi đấu V-League từ mùa 2018 (tức sớm hơn một năm so với án phạt).

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết đã nhận được đơn xin giảm án của cựu thủ môn Long An: "Chúng tôi sẽ thành lập hội đồng để xem xét về trường hợp này. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trước ngày 10-3, thời điểm V-League 2018 khởi tranh".

Được biết ngoài thủ môn Minh Nhựt, HLV Ngô Quang Sang cũng có đơn xin giảm án.

Tin cùng chuyên mục