VFF về phe VPF, cấm trưởng phó Ban Trọng tài làm giám sát

  • 10/05/2018 19:25
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Trưởng, phó Ban trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ giám sát trọng tài tại các trận đấu để dành thời gian tập trung tối đa cho công tác chuyên môn", đó là nội dung đáng chú ý trong văn bản của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gửi tới Ban Trọng tài chiều 10-5.

Trước những sai sót trong công tác điều hành trận đấu của một số trọng tài, đặc biệt là mâu thuẫn ngày một căng thẳng giữa Ban Trọng tài và đơn vị tổ chức giải - Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), hôm nay (10-5), VFF đã ra văn bản yêu cầu chấn chỉnh.

Công văn do Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ký yêu cầu Ban Trọng tài đánh giá, rà soát và phân công trọng tài theo đúng nguyên tắc và phù hợp với năng lực, tính chất của các trận đấu.

VFF ra thông báo chấn chỉnh Ban Trọng tài

VFF ra thông báo chấn chỉnh Ban Trọng tài

"Không phân công làm nhiệm vụ đối với các trọng tài không đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, đạo đức, làm ảnh hưởng đến uy tín của trọng tài bóng đá quốc gia và gây mất lòng tin đối với khán giả hâm mộ, đồng thời đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng", VFF nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, nhằm sớm giải quyết triệt để và hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài đã bộc lộ tại những vòng đấu vừa qua, VFF đề nghị: "Trưởng, phó Ban trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ giám sát trọng tài tại các trận đấu để dành thời gian tập trung tối đa cho công tác chuyên môn, tăng cường quản lý, giám sát hoạt động trọng tài, đồng thời đôn đốc, động viên, nhắc nhở và hỗ trợ các trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Trước những khúc mắc trong việc phối hợp giữa Ban Trọng tài và Ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia, đặc biệt là việc phân cấp chức năng, nhiệm vụ phân công trọng tài, Thường trực VFF cho biết sẽ đề nghị Ban kiểm tra VFF vào cuộc làm rõ.

VFF không cho phép trưởng, phó Ban Trọng tài tham gia nhiệm vụ giám sát

VFF không cho phép trưởng, phó Ban Trọng tài tham gia nhiệm vụ giám sát

Với công văn này, có thể hiểu, VFF đồng quan điểm với VPF, đó là không phân công những trọng tài mắc nhiều sai sót (như trọng tài Nguyễn Văn Kiên, trọng tài Nguyễn Trọng Thư) và ngưng làm nhiệm vụ giám sát đối với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Cũng trong chiều 10-5, ông Dương Văn Hiền xác nhận sẽ rút lui khỏi vị trí giám sát một thời gian vì quá mệt mỏi với những lời qua tiếng lại trong vụ mâu thuẫn với VPF gần đây. Tuy nhiên, ông Hiền cho biết sau khi sau khi trở lại sẽ gặp gỡ báo chí để cung cấp những bằng chứng và nói rõ về những sai phạm của công ty VPF (!?).

Tin cùng chuyên mục