VFF treo giò vĩnh viễn 9 cầu thủ dính đến cá độ của V.Ninh Bình

  • 25/12/2014 18:13
  • 2 bình luận
  • Mặc Vũ
  • In bài
ANTĐ - 9 cầu thủ dính đến cá độ của CLB V.Ninh Bình sẽ không còn cơ hội ra sân tại các giải đấu do VFF quản lý và tổ chức, bởi ngay trong chiều nay (25/12), án phạt nặng nhất đã được Ban kỷ luật VFF chính thức công bố. 

VFF treo giò vĩnh viễn 9 cầu thủ dính đến cá độ của V.Ninh Bình ảnh 1
Sự hối hận muộn màng không cứu vãn được sự nghiệp của nhóm cầu thủ V.Ninh Bình

Theo đó, căn cứ vào bản án số 24/2014/HSST ngày 25/8/2014 của Toà án nhân dân tỉnh Ninh Bình tại phiên xét xử vụ 9 cầu thủ của CLB V.Ninh Bình gồm Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng với các tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”, Ban kỷ luật VFF đã quyết định áp dụng mức hình phạt cao nhất trong Quy định về kỷ luật của VFF. Theo đó, 9 cầu thủ nêu trên đều bị phạt 20 triệu đồng, đồng thời vĩnh viễn không được tham gia bất kỳ hoạt động bóng đá nào do VFF quản lý và tổ chức.

Mặc dù Ban kỷ luật VFF cho phép các cầu thủ dính án được quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF, nhưng sau những tuyên bố cứng rắn của các lãnh đạo tổ chức này đối với các hành vi tiêu cực trong thi đấu bóng đá, có thể hiểu rằng, nhóm 9 cầu thủ dính đến cá độ sẽ không còn đường trở lại với sân cỏ.

Lật lại sự việc, theo cáo trạng VKSND tỉnh Ninh Bình, các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc của nhóm cầu thủ đội V. Ninh Bình diễn ra dưới hình thức cá độ bóng đá trong trận đấu giữa đội bóng này với đội chủ nhà Kelantan (Malaysia) ngày 18/3/2014 trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2014. Nhóm cầu thủ này đã thống nhất tham gia cá độ bắt kèo “tài ba hòa” và sau đó cố tình dàn xếp tỷ số để thắng độ 800 triệu đồng.

Số tiền này được chia cho Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng - mỗi người được 85 triệu đồng; Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng, mỗi người được 75 triệu đồng. Trần Mạnh Dũng cầm chi cho Đào Đức Lợi (đối tượng nhận độ) 15 triệu đồng tiền “phế”. Hai cầu thủ V. Ninh Bình không tham gia nhưng biết vụ cá độ cũng được chia tiền là Lê Văn Thắng (20 triệu đồng) và Hoàng Danh Ngọc (50 triệu đồng).

Ngày 25/8, TAND tỉnh Ninh Bình đã xét xử công khai vụ án này. Kết quả, Trần Mạnh Dũng chịu 30 tháng tù, Lê Quang Hùng và Nguyễn Mạnh Dũng 27 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng. Các cầu thủ còn lại nhận mức án 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Ngoài ra, tòa cũng tuyên tịch thu tiền cá độ và xung công điện thoại của các cầu thủ dùng để trao đổi mua bán độ. Bên cạnh đó, các cựu cầu thủ V. Ninh Bình còn bị phạt bổ sung 20 triệu đồng tiền mặt.

Được biết, hiện tại Ban kỷ luật VFF cũng đang chuẩn bị các hồ sơ liên quan đến nhóm 6 cầu thủ của Đồng Nai bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Với hành vi “làm độ” trận đấu giữa Than.QN – Đồng Nai tại V-League 2014 dưới hình thức "tài-xỉu", 6 cầu thủ Đồng Nai là Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Phạm Hữu Phát, Nguyễn Đức Thiện, Đinh Kiên Trung, Phan Lưu Thế Sơn chắc chắn cũng sẽ chịu chung hình phạt cấm thi đấu vĩnh viễn.

Tin cùng chuyên mục