Vết nứt nhỏ trên mũi của bức tượng Thánh

  • 24/07/2017 07:11
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Ở một ngôi đền nọ, mọi người đang khẩn trương chuẩn bị cho một lễ hội lớn, ai cũng bận rộn. 

Một nhà điêu khắc đang ngồi cặm cụi tạc bức tượng của một vị thần, bên cạnh là một bức tượng giống y hệt nằm bên cạnh. Một người khách du lịch đi qua, nhìn thấy hai bức tượng giống nhau thì liền hỏi nhà điêu khắc: “Ngôi đền này cần những hai bức tượng Thánh giống nhau và cùng kích thước hả ông?”. Nhà điêu khắc ngẩng lên trả lời: “Không, chúng tôi chỉ cần một bức tượng thôi, nhưng bức tượng kia bị hỏng ở giai đoạn cuối cùng”.

Người khách du lịch đi quanh bức tượng mà nhà điêu khắc nói là bị hỏng, nhìn rất kỹ nhưng không thể tìm ra chỗ bị hỏng ở đâu, anh ta lại hỏi nhà điêu khắc: “Bức tượng này bị hỏng ở đâu vậy hả ông?”. “Có một vết nứt nhỏ trên mũi của bức tượng”, nhà điêu khắc trả lời ngay trong khi tay vẫn không ngừng làm công việc của mình. 

Vị khách du lịch lấy kính ra và nhìn chăm chú vào mũi của bức tượng mới thấy một vết nứt, anh ta lại hỏi: “Bức tượng sẽ được dựng ở đâu?”. Nhà điêu khắc vẫn vừa làm vừa trả lời rằng bức tượng Thánh sẽ được dựng trên một cột trụ cao 20 thước.

“Ồ, nếu đặt bức tượng ở tận trên cao như thế thì chẳng ai có thể biết được có một vết nứt nhỏ như thế này ở trên mũi của bức tượng cả”, người khách du lịch kêu lên. Nhà điêu khắc dừng lại công việc của mình nhìn người khách du lịch mỉm cười và nói: “Tôi biết và quan trọng là tâm của tôi biết, tâm của tôi không cho phép làm điều đó”. 

Làm mọi việc bằng cái tâm của mình, không dối trá dù có ai nhận ra hay không, quan trọng là không phải hổ thẹn với tâm hồn mình, đó là phương châm sống của những con người chân chính.

(Theo Inspiringmessages)

Tin cùng chuyên mục